Những triệu chứng của viêm đa khớp dạng thấp cần lưu ý

Viêm đa khớp dạng thấp xảy ra do hệ miễn dịch của cơ thể tự sinh ra những chất kháng thể tấn công lại các khớp và gây viêm. Các dấu hiệu của bệnh cũng khá mơ hồ hoặc có thể bị nhầm lẫn với các bệnh lý về xương khớp khác. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn có các triệu chứng của bệnh viêm đa khớp dạng thấp như sau:

Triệu chứng bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Cứng khớp vào buổi sáng

Buổi sáng khi thức dậy, nếu bạn thường bị cứng khớp gần 1 tiếng đồng hồ thì nên đến gặp bác sĩ vì đây là dấu hiệu nhận biết đặc trưng của người bị viêm đa khớp dạng thấp. Tình trạng cứng khớp vào buổi sáng khiến người bệnh không thể đi lại, hoạt động đước ngay mà phải xoa bóp, xoay khớp khoảng 15 phút mới có thể vận động được.

Đau các khớp nhỏ

Các khớp nhỏ như khớp bàn tay, ngón tay, ngón chân, cổ tay, cổ chân là những khớp dễ bị đau. Hiện tượng đau khớp diễn ra dai dẳng và đối xứng 2 bên khớp. Nếu đau khớp bàn tay bên trái thì khớp bàn tay bên phải cũng sẽ đau. Cơn đau sẽ tăng dần theo thời gian.

Những điều cần biết  về bệnh thoái hóa khớp ở người già

Sưng viêm khớp nhưng không bị đỏ

Các khớp bị viêm đau, sưng tấy nhưng không đỏ. Các khớp bàn tay, cổ tay, ngón tay, bàn chân, ngón chân,… cũng sẽ bị viêm và sưng đau đối xứng hai bên.

Viêm đa khớp dạng thấp

Viêm các khớp đối xứng

Khi bị viêm đa khớp dạng thấp các khớp luôn viêm đối xứng ngay như viêm đầu gối hai bên, viêm các ngón chân cùng vị trí ở hai bàn chân,…

Biến dạng khớp

Sau khi bệnh tiến triển nặng hơn, các khớp bàn chân, bàn tay của người bệnh viêm đa khớp dạng thấp, bị biến dạng không còn như ban đầu. Bệnh nhân khó di chuyển, cầm nắm và có nguy cơ bị tàn phế.

Một số triệu chứng khác của viêm đa khớp dạng thấp

Người bệnh mệt mỏi, da và niêm mạc có màu xanh nhợt, kém ăn, sụt cân.

Nổi ban đỏ trong lòng bàn tay hoặc gan bàn chân do viêm mai mạch.

Xuất hiện các hạt dưới da, không đau nhức ở quanh khớp khuỷu tay, cổ tay hoặc khớp gần gối.

Những triệu chứng của viêm đa khớp dạng thấp cần lưu ý

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ