Những điều cần biết về bệnh thoái hóa khớp ở người già

Thoái hóa khớp ở người già thường chiếm đa số, vì người già tuổi cao, sức yếu các xương khớp thoái hóa dễ gãy, các xương sụn bị bào mòn gây đau nhức, di chuyển vận động khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày của người bệnh.

Bệnh thoái hóa khớp ở người già là gì

Bệnh thoái hóa khớp ở người già cũng có nhiều nguyên nhân như bị chấn thương nhiều lần, béo quá và cũng không thể bỏ qua cũng có thể do di truyền,…, cũng gây thoai hoa khop.

benh-phong-han-thap-xuat-hien-o-nguoi-gia
Thoái hóa khớp ở người già

 

Bệnh thoái hóa khớp ở người già làm người bệnh đi lại, vận động một cách khó khăn, có thể ngồi quá lâu không thể đứng dậy ngay được mà phải đứng từ từ hay phải vịn vào đau một lúc mới đứng dậy được. thoái hóa khớp thường khi buổi sáng thức dậy người bệnh cũng rất khó khăn mãi mới có thể dậy được. Những hôm trái gió trở trời đau nhức và đi lại, cử động khó khăn hơn.Ngoài ra bệnh thoái hóa khớp của người già phải nói đến có các nguyên nhân khác do cơ địa, do cấu trúc của xương khớp tạo nên bệnnh thoái hóa.

Bệnh nhân bị thoái hóa khớp cần được đi khám và chữa trị kịp thời để bệnh được đẩy lùi nhanh hơn.

Cách điều trị thoái hóa khớp ở người già

Uống thuốc đầy đủ, đúng giờ theo đơn của thầy thuốc

Tránh tình trạng tự ý uống thuốc có thể gây ra những biến chứng khác không mong muốn ảnh hưởng tới bệnh tình của bệnh nhân. Hiện nay trên thị trường có một số thuốc đặc trị bệnh thoái hóa khớp ở người già người bệnh cũng có thể tham khảo lựa chọn phù hợp cho mình để cải thiện bệnh nhanh hơn.

Các động tác xoa bóp chữa đau thần kinh tọa

Bệnh nhân ngoài ra cần phải nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng

Thường xuyên mát xa, đấm bóp để cải thiện bệnh. Bệnh nhân nên tập những bài tập thể dục những bài tập nhẹ nhàng, tránh vận động gắng sức, vận động nặng gây ảnh hưởng tới bệnh thoái hóa khớp.

tap-luyen-thuong-xuyen-tranh-phong-thap
Luyện tập thể dục động tác nhẹ nhàng

 

Chế độ ăn uống hợp lý

Ngoài nghỉ ngơi vận động nhẹ nhàng thì bệnh nhân còn kết hợp với chế độ ăn uống. Bệnh nhân nên lên thực đơn cho hằng ngày và lựa chọ những thực phẩm tốt và đầy đủ dinh dưỡng sức khỏe của người bệnh. Tránh ăn những loại thực phẩm gây hại cho xương khớp và sức khỏe của người bệnh, như những thực phẩm chứa nhiều đầu mỡ, những thực phẩm chứa nhiều đường. tránh ăn quá nhiều gây tăng cân, thừa cân cũng ảnh hưởng tới xương khớp.

Các biện pháp khác chữa thoái hóa khớp

Người bệnh cũng nên điều trị bằng những phương pháp đông y như chân cứu, xông hơi, và chườm bằng lá thuốc,.. để giảm đau, chữa viêm đa khớp

Thoái hóa khớp ở người già nếu không được chữa trị đúng cách bệnh sẽ biến chứng và nặng hơn và việc chữa trị sẽ lâu hơn, khả năng đi lại, vận động sẽ không còn, gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của người bệnh.

Hãy tham khảo để tìm đúng phương pháp để chữa trị bệnh cho bạn cũng như những người thân trong gia đình và bạn bè của bạn một cách hiệu quả và cải thiện bệnh một cách nhanh chóng. Chúc bạn và gia đình bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Những điều cần biết về bệnh thoái hóa khớp ở người già

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ