Người bệnh trào ngược dạ dày uống thuốc gì tốt nhất

Trào ngược dạ dày gây rất nhiều khó chịu cho bệnh nhân, ảnh hưởng trực tiếp đến các triệu chứng bệnh, ăn uống hằng ngày. Quá trình ăn uống thậm chí tác động quan trọng tới “sức khỏe” của thực quản, bởi vì thế ngoài việc lạm dụng quá những thuốc, thức ăn tính năng để điều trị, bệnh nhân còn cần có kiến thức để chọn lựa thức ăn đúng.

Các loại gia vị: hay sử dụng trong thực đơn hằng ngày, tuy vậy so với những người mắc bệnh cần giảm tránh không sử dụng nhiều những loại gia vị cay nóng như: Bạc hà… là các chất gây chất kích thích lớp màng thực quản & cũng làm tăng trưởng hiệu ứng rát bỏng dạ dày.

Những đồ ăn những người có bệnh trào ngược dạ dày nên ăn là:

thuốc uống chống trào ngược dạ dày
thuốc uống chống trào ngược dạ dày
  • Cách chọn lựa sữa đúng

Giống như tất cả đồ ăn giàu chất béo khác, sữa bò nguyên chất có thể làm thư giãn cơ thắt thực quản bên dưới, từ đó mà gây nên hoặc làm nghiêm trọng thêm biểu hiện trào ngược. Sữa có tính axit nhẹ nên người bệnh cũng đừng nên uống khi đói.

Lời khuyên cho người bệnh trào ngược dạ dày nên ăn gì ?, hoặc sữa bò đã tách kem (hay còn gọi là sữa gầy). Chúng là những loại giàu đủ chất và dễ tiêu hóa. Thời điểm uống sữa nên là sau ăn khoảng 2 giờ & nên uống sữa ấm, đừng nên uống sữa quá nóng hoặc quá lạnh.

  • Các loại đỗ đậu

Các loại đậu đỗ chứa được nhiều chất xơ, những amino acid quan trọng dùng rất chất lượng cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản. Song, một vài đậu như đậu tương, đậu Hà Lan, đậu đen… chứa carbohydrat phức hợp có thể gây các biểu hiện viêm thực quản. Trước khi dùng các loại đậu này, chúng ta nên ngâm những hạt đậu khô qua đêm để làm mềm hạt VÀ ăn từng lượng nhỏ để cơ thể thích nghi dần.

  • Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su khích thích việc chế tạo nước bọt có tính kiềm nên chỉ có thể làm dịu lần đau bên trên niêm mạc thực quản và đẩy axit xuống dạ dày. Song chúng ta nên tránh các kẹo cao su bạc hà, vì bạc hà có thể làm tác động không tốt tới cơ thắt thực quản bên dưới.

bệnh trào ngược dạ dày và cách điều trị
bệnh trào ngược dạ dày và cách điều trị
  • Những loại đạm dễ tiêu

Đạm dễ tiêu cho tất cả những người trào ngược là thịt lưỡi lợn, tim lợn và thịt ngan. Người bệnh hạn chế ăn nhiều thịt vịt và thịt gà. Thịt vịt tính hàn lạnh, thịt gà tính nóng đều không đảm bảo.

Sữa chua để khắc phục tạm thời trào ngược dạ dày

Sữa là đồ ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp làm bão hòa acid trong dạ dày, sữa cũng tương đối dễ tiêu hóa. Vì như thế sữa rất tốt cho tất cả những người trào ngược dạ dày thực quản, nhưng chú ý không nên uống sữa vào khi vừa ngủ dậy hay lúc bụng rỗng, dù những người có bệnh hay không có bệnh cũng nên uống sữa vào khoảng 2h sau thời điểm ăn. Nên uống sữa ấm, lạnh quá hoặc nóng quá đều không cao cho bản thân.

Các thói quen ăn và uống từng ngày của chúng ta tưởng như vô hại nhưng thật ra nó chính là 1 trong những tác nhân dẫn tới nhiều tình trạng bệnh mà nhất là bệnh trào ngược thực quản dạ dày. Vậy để ngăn ngừa và hạn chế và giảm thiểu các triệu chứng gây nên thì những người có bệnh trào ngược thực quản nên ăn uống như thế nào tốt ?

Người bệnh trào ngược dạ dày uống thuốc gì tốt nhất

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ