Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viên Việt Đức, Phương pháp và Chú ý cần nhớ

Lựa chọn mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức là một trong những ưu tiên hàng đầu của người bệnh. Đây được xem là đơn vị hàng đầu xử lý các vấn đề liên quan đến xương khớp và gây dựng được rất nhiều niềm tin cho bệnh nhân trong quá trình khám và điều trị bệnh tại đây

Tại sao nên mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức được xem là bệnh viện Ngoại khoa hàng đầu
Bệnh viện Việt Đức được xem là bệnh viện Ngoại khoa hàng đầu

Bệnh viện Việt Đức là tuyến cao nhất của ngành Ngoại khoa miền Bắc, Việt Nam. Với hơn 150 giáo sư, bác sĩ của bệnh viện và của trường Đại học Y Hà Nội, mỗi năm bệnh viện tiến hành khoảng 28.000 ca phẫu thuật thuộc nhiều chuyên khoa sâu khác nhau.

Bệnh viện có 08 phòng chức năng, 18 khoa lâm sàng, 09 khoa cận lâm sàng và 01 đơn vị trực thuộc cùng với 05 bộ môn của trường đại học Y Hà Nội đặt tại bệnh viện thực hiện các chức năng đào tạo, khám và điều trị bệnh. Ngoài ra các trang thiết bị của bệnh viện cũng đều là những máy móc hiện đại có thể đáp ứng tốt nhất trong quá trình mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện được biết đến là đơn vị Ngoại khoa cao nhất, bệnh viện luôn là đơn vị tiếp nhận những công nghệ mổ hiện đại trên thế giới áp dụng tại Việt Nam đầu tiên, Rất nhiều ca phức tạp cũng đều được bệnh viện xử lý một cách rất thành công.

Xem thêm: http://soha.vn/song-khoe/chua-thoat-vi-dia-dem-o-dau-tot-an-toan-va-dang-tin-p10040r20180905163308524.htm

Các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Hiện tại bệnh viện đang áp dụng rất nhiều phương pháp mổ mới
Hiện tại bệnh viện đang áp dụng rất nhiều phương pháp mổ mới

Phương pháp mổ hở chữa thoát vị đĩa đệm

Đây là phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm kinh điển lâu đời nhất và ngày càng hoàn thiện hơn. Phương pháp này được chỉ định dùng khi người bệnh bị những cơn đau đớn nghiêm trọng, kích thước thoát vị quá lớn, chèn ép dây thần kinh và tủy sống,…

Mục đích của phẫu thuật mổ hở là tiếp cận vào vị trí đĩa đệm bị tổn thương, lấy bỏ đi phần nhân thoát vị, nếu các dây thần kinh bị chèn ép thì dùng kỹ thuật để giải phóng…

Ưu điểm: Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức này nhằm chấm dứt các cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra, loại bỏ được các khối thoái vị, có thể phục hồi được chiều cao của các đĩa đệm bị thoái hóa bằng đĩa đệm nhân tạo, vật liệu thay thế,…

Nhược điểm: đường mổ dài, mở cung sau nhiều để lại sẹo lớn, nhiều sẹo xơ gây dính các tổ chức thần kinh sau mổ, có thể xảy ra nhiễm trùng mổ, thời gian nằm viện dài và bệnh có thể tái phát lại.

Mổ nội soi chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm này cũng rất phổ biến và khả năng bình phục của bệnh nhân nhanh hơn so với phương pháp mổ hở.

Ưu điểm:  Phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức này an toàn, thời gian nằm viện và phục hồi ngắn, tình trạng bị đau sau mổ rất ít, đặc biệt có thể bảo vệ được các thành phần phía sau của cột sống.

Nhược điểm: chỉ áp dụng được các phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm này trong trường hợp thoát vị thể lỗ liên hợp, thể trung tâm lệch bên, thể ngoài lỗ liên hợp, không mất vững cột sống, không có hẹp ống sống kèm theo.

Lưu ý: Tuyệt đối không áp dụng phương pháp phẫu thuật mổ nội soi trong trường hợp thoát vị đĩa đệm quá to chèn ép đuôi ngựa, thoát vị hẹp ống sống, mất vững cột sống, thể trung tâm.

Phương pháp tiêu hủy nhân nhầy bằng men Chymopapain

Mục đích: Phương pháp  mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức này nhằm phân hủy các đại phân tử glycoprotein và proteoglycan thành phần chính của nhân nhầy đĩa đệm. Đồng thời men Chymopapain kháng viêm nhiễm ở rễ thần kinh.

Phương pháp này không dùng đến dao kéo, không để lại sẹo, viêm nhiễm sau phẫu thuật nhưng có thể khiến người bệnh bị sốc phản vệ do dị ứng với men Chymopapain, có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Kỹ thuật giảm áp đĩa đệm bằng laser qua da

Các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức này dùng năng lượng laser có tác dụng làm giảm áp suất nội đĩa đêm, từ đó giảm áp suất chèn ép lên rễ thần kinh ở vị trí thoát vị giúp tránh những cơn đau nhức do bệnh gây ra.

Thực hiện kỹ thuật giảm áp đĩa đệm bằng laser qua da có thể gặp phải một số biến chứng sau phẫu thuật như viêm nhiễm đĩa đệm, liệt dây thần kinh.

Lưu ý trước và sau khi mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức

Cần phải chăm sóc cơ thể thật tốt sau khi mổ thoát vị đĩa đệm
Cần phải chăm sóc cơ thể thật tốt sau khi mổ thoát vị đĩa đệm

Mổ thoát vị đĩa đệm được xem là biện pháp cuối cùng điều trị căn bệnh này chính vì thế người bệnh phải cân nhắc thật kỹ lưỡng và chú ý tới một số vấn đề sau

  • Chuẩn bị sẵn tâm lý và tinh thần trước khi thực hiện phẫu thuật vì có thể có những biến chứng hậu phẫu thuật
  • Nên tìm hiểu thật kỹ những quy trình cũng như phương pháp mình lựa chọn mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức
  • Người nhà bệnh nhân cũng cần phải chuẩn bị tinh thần và tìm hiểu qua một số về cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ
  • Sau khi thực hiện mổ thoát vị đĩa đệm bệnh nhân cần chấp hành nghiêm chỉnh theo phác đồ phục hồ của bác sĩ nhằm hạn chế tối đa tình trạng bệnh có thể tái phát trở lại.
  • Dinh dưỡng sẽ là yếu tố quyết định đến quá trình phục hồi của bệnh nhân sau khi mổ thoát vị đĩa đệm chính vì thế bạn cần phải đặc biệt chú ý

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Việt Đức được xem là sự lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên bạn cũng cần phải cân nhắc và tìm hiểu trước khi tiến hành mổ.

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viên Việt Đức, Phương pháp và Chú ý cần nhớ

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ