Điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều bênh viện có chuyên khoa điều trị nứt kẽ hậu môn, phương pháp điều trị cũng nhiều, người bệnh cũng có nhiều cơ hội để lựa chọn. Cũng có những bệnh nhân đã tốn rất nhiều tiền mà bệnh vẫn không khỏi, thậm chí kéo dài lâu ngày dẫn đến bệnh tình ngày càng trầm trọng, vậy chữa trị bệnh nứt kẽ hậu môn cho tốt?

Điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn như thế nào?

Về mặt lâm sàng, nứt hậu môn được chia làm hai giai đoạn mới và cũ cho nên điều trị nứt hậu môn cũng chia hai thời kỳ.

1. Nứt hậu môn giai đoạn đầu: các bác sĩ khuyên nên bôi thuốc mỡ vào hậu môn nhằm làm giãn tĩnh mạch, giảm áp lực cơ vòng hậu môn, cầm máu và giảm đau. Tiếp đó kết hợp điều trị đông y để điều tiết bên trong nhằm mục đích chữa trị nứt hậu môn.

2. Điều trị vết nứt hậu môn cũ, đầu tiên là áp dụng liệu pháp HCPT để làm hồi phục nhanh vết nứt, giảm viêm nhiễm, sau đó kết hợp thuốc ngâm rửa nhằm đạt được mục đích điều trị cao.

Bệnh viện đa khoa y học cổ truyền Hà Nội áp dụng phương pháp thủy liệu đại tràng với thiết bị tiên tiến của Mỹ, điều trị dựa trên nguyên tắc “làm sạch, điều tiết, phục hồi nhanh”. Liệu pháp này đã có hiệu quả rõ rệt với bệnh nứt hậu môn. Đồng thời xóa bỏ suy nghĩ sợ bệnh tái phát của người bệnh. Phương pháp thủy liệu đại tràng với thiết bị của Mỹ không chỉ là 1 phương pháp điều trị hữu hiệu mà còn là 1 cách bảo dưỡng sức khỏe của cuộc sống hiện đại .

Nứt hậu môn không điều trị kịp thời sẽ có những nguy hại:

Nếu không kịp thời điều trị nứt hậu, khi đại tiện hậu môn bị đau rát, rất khó chịu.

Khi bị táo bón, nứt kẽ hậu môn càng thêm nặng, hình thành tuần hoàn ác tính

Khi đại tiện thường thấy ở bề mặt phân hoặc giấy vệ sinh có 1 lượng nhỏ máu tươi hoặc nhỏ giọt, để lâu không chữa dễ hình thành tia máu.

Khuyến cáo: Bị nứt kẽ hậu môn nên kịp thời điều trị, và nên điều trị ở bệnh viện chính quy, không nên kéo dài tình trạng bệnh. Bình thường cũng nên chú ý đề phòng, không nên uống nhiều rượu, không ăn đồ kích thích, hơn nữa không nên ăn đồ quá thanh đạm, nên kết hợp ăn đồ có nhiều chất xơ, rau củ quả, duy trì luôn thông tiện.

Điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ