Trang chủ - Tin Y Học - Cây hoàn ngọc được ứng dụng như thế nào?

Cây hoàn ngọc được ứng dụng như thế nào?

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về tác dụng của lá hoàn ngọc như châm cứu, có nghĩa là tự động điều chỉnh lại cơ thể nhưng hoàn toàn để khắc phục bệnh tật do tự động cân bằng âm dương. Vì vậy cho nên cây cỏ có tên là “Nhật Nguyệt”. Vì thế mới có khả năng chữa được nhiều bệnh cùng một lúc như thế. Chính từ những suy xét đó, chúng tôi đã vận dụng để chữa được không hề ít bệnh và phục hồi sức khỏe. Nhưng với từng người còn phải có liều lượng cho tương xứng do tính chất cân bằng âm dương và hàn nhiệt của mỗi người là khác nhau.

Hinh ảnh cây hoàn ngọc tím
Hinh ảnh cây hoàn ngọc tím

Khi cây bước đầu ra hoa trong tháng 12 đến  tháng 2 năm sau, người ta cắt lấy phần trên mặt đất, gồm những cành non và lá, rửa thật sạch rồi phơi khô. Khi dùng cần cắt ra từng đoạn 5 – 7cm,  sao vàng nên để dùng dần.
Hoàn ngọc đỏ có thể dùng để trị các bệnh viêm về ruột cấp mạn tính, thuộc thể hàn: quặn bụng đi ngoài phân sống nát, bệnh trĩ nội trĩ ngoại, đi ngoài máu. Bên cạnh đó còn có tác dụng cầm máu vết thương, lấy lá tươi, rửa thật kỹ, giã nát đắp và băng chặt vào chỗ vết thương bị chảy máu. Song có thể dùng lá tươi giã nát vắt để dùng nước uống, hoặc sắc lá khô để uống khi bị ra máu. Có thể sử dụng riêng hoàn ngọc đỏ với liều chừng 20 – 40g/ngày, sắc uống trị các bệnh đường ruột nói trên. Hoặc phối hợp với một số vị thuốc khác, như hoàn ngọc đỏ chừng 16g, nam mộc hương khoảng 12g, hậu phác 12g sắc uống với liều độ ngày  một thang. Uống liền chừng 3 tuần lễ.

nhiều người lầm tưởng nghĩ rằng cây hoàn ngọc có tác dụng điều trị ung thư.
nhiều người lầm tưởng nghĩ rằng cây hoàn ngọc có tác dụng điều trị ung thư.

Mặc dù nghiên cứu mới chỉ cho thấy được công dụng của hoàn ngọc trong kháng khối u nhưng nhiều người lầm tưởng nghĩ rằng cây hoàn ngọc có tác dụng điều trị ung thư.  Họ tìm kiếm và sử dụng các bài thuốc từ cây hoàn ngọc hoặc thức ăn chức năng điều chế từ loại câu này. Điều này rất không tốt cho một 1 chút nào ngay cả căn bệnh ung thư đang xuất hiện trên cơ thể, chữa bệnh bệnh không có căn cứ sẽ là 1 lựa chọn sai lầm. Hiểu đúng tác dụng của cây hoàn ngọc trong điều trị ung thư, Chúng ta sẽ tận dụng được tốt nhất có thể những những dưỡng chất từ cây hoàn ngọc quý giá.

  • Cùng đi tìm phương pháp điều trị bệnh zona thần kinh

banner BENH TRI 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

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
Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền Tâm Minh Đường
Địa chỉ: Nhà số 138 đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Hotline : 098.6806.095 (Lương y Bình)
Cám ơn bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay trong hôm nay
[funny_chat_bot]