Cách chữa bệnh gout bằng dừa và lá trầu không, có thể bạn chưa biết

Những cơn đau gout dày vò người bệnh mỗi đêm, nhất là nam giớ ngoài 40 tuổi, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống của người bệnh. Trong dân gian lưu truyền nhiều bài thuốc chữa bệnh gout vừa rẻ vừa hiệu quả mà cực an toàn. Chữa bệnh gout bằng dừa và lá trầu không là một trong số đó. Cùng tìm hiểu về bài thuốc chữa bệnh này nhé!

Chữa bệnh gout bằng dừa và lá trầu không
Chữa bệnh gout bằng dừa và lá trầu không

Lý do có thể dùng dừa và trầu không chữa gout

Các nghiên cứu khoa học chứng minh, nước dừa không chỉ mát, bổ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng chữa trị bệnh gout. Trong nước dừa có nhiều hợp chất kháng viêm, chống virut giảm sực hình thành axit lactic – nguyên nhân gây ra những cơn đau gout.

Nước dừa cải thiện đường tiết niệu, thận, kích thích đào thải axit uric và ngăn ngừa biến chứng của gout.

Lá trầu không có chứa 1 lượng lớn tinh dầu như Chavicol, Estragol, Eugenol, Chavibetol,… có tác dụng tích cực trong việc giúp giảm đau thần kinh cũng như cải thiện các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể đặc biệt là rối loạn acid uric.

Chữa bệnh gout bằng dừa
Chữa bệnh gout bằng dừa

Hướng dẫn cách chữa bệnh gout bằng dừa và lá trầu không

Cả lá trầu không và quả dừa tươi đều rất dễ kiếm, có thể sắm ở bất cứ chợ nào, cho nên, để cho nguyên liệu tươi, bạn nên mua ít 1 về dùng, dùng hết lại mua tiếp. Liều lượng cho mỗi lần sử dụngmột quả dừa tươi và 100g lá trầu.

Đầu tiên, cắt vát đầu quả dừa xiêm, để nguyên nước trong quả dừa rồi rửa sạch lá trầu không, thái nhỏ, rồi bỏ vào trong quả dừa. Có thể chắt bớt nước dừa ra ngoài kẻo chúng bị phè ra. Ngâm lá trầu không trong nước dừa như vậy khoảng 30 phút cho ngấm, sau đó chắt nước ra ngoài, lọc bỏ bã, uống hết phần nước. Làm liên tiếp như vậy trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy những cơn đau gout giảm dần rồi biến mất. Nếu như bệnh nặng thì nên kiên trì trong 1 tháng để đạt hiệu quả như mong muốn.

Theo kinh nghiệm của các người bệnh gout đã vận dụng bài thuốc này thành công thì bạn nên thực hiện chúng vào mỗi buổi sáng khi vừa ngủ dậy, uống nước thuốc khi bụng còn rỗng, sau đó phải đợi 30 phút, đi tiểu xong mới nên ăn sáng.

Để bài thuốc phát huy hết tác dụng bạn nên kết hợp với chế độ ăn ít đạm từ thịt động vật, tăng cường rau xanh và hoa quả tươi. Bên cạnh đó, một vài biện pháp như chườm đá, ngâm chân nước nóng, uống nước ép quả anh đào sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa những cơn đau do gout.

Cách chữa bệnh gout bằng dừa và lá trầu không, có thể bạn chưa biết

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ