Trang chủ - Tin Y Học - Bạn có thực sự lo lắng về vị trí đau dạ dày ?

Bạn có thực sự lo lắng về vị trí đau dạ dày ?

Khi bạn cảm thấy bị đau âm ỉ ở vùng thường vị, có cảm  giác buồn nôn, chán ăn, ợ chua, dù là đói hay là no,… thì có khả năng rất là cáo đó là bạn đã mắc phải chứng bệnh  đau dạ dày. Mặc dù căn bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng nếu như nó được phát hiện sớm và chữa trị một cách kịp thời , đặc biệt là có nhưng trường hợp họ không để ý đến các biểu hiện cho mãi đến khi không chịu được nữa mới đến khám bác sĩ. Vậy cho nên qua bài viết này ta cùng tìm hiểu vị trí đau dạ dày nó thường nằm ở đâu .

Khu vực dạ dày

Khu vực dạ dày là một khu vực giải phẫu giáp lề dưới của xương sườn và cơ hoành ở trên, xương chậu ở bên dưới và sườn ở hai bên. Mặc dù cơn đau có thể phát sinh từ các mô của thành dạ dày bao quanh khoang dạ dày (như da và cơ bắp), đau dạ dày là thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả cảm giác khó chịu, có nguồn gốc từ các cơ quan trong khoang dạ dày. Các cơ quan dạ dày bao gồm dạ dày, ruột non, ruột, gan, túi mật, lá lách và tuyến tụy.

Khu vực đau khi bị dạ dày
Khu vực đau khi bị dạ dày

Về mặt kỹ thuật, phần diện tích được mô tả ở trên, dưới là xương chậu bao gồm bàng quang tiết niệu và trực tràng, cũng như tuyến tiền liệt ở nam giới, và các tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng ở phụ nữ. Thông thường, khó để nhận biết nếu đau dạ dày đến từ các cơ quan dưới dạ dày hoặc xương chậu (khung chậu đau).

Thỉnh thoảng, bệnh nhân có thể cảm thấy đau đớn dưới dạ dày ngay cả khi nó phát sinh từ cơ quan gần đó chứ không từ khoang dạ dày, ví dụ, bệnh suy phổi, thận, tử cung hay buồng trứng. Mặt khác, bệnh nhân cũng có thể đau dạ dày với các biểu hiện từ bên ngoài. Ví dụ, viêm tụy có thể gây cảm giác đau ở phía sau. Những cơn đau sau này không thể được xác định chính xác nguyên nhân dựa theo vị trí đau. Thay vào đó, cơ quan gây đau có thể cách xa nơi người bệnh cảm nhận thấy cơn đau (tức là, nó xuất phát từ khu vực khác nhau).

Đau dạ dày là đau ở đâu?

  • Đau ruột thừa thường gây ra cảm giác khó chịu ở giữa bụng, và sau đó di chuyển sang bụng dưới bên phải.
  • Đau dạ dày thường gây ra cảm giác khó chịu ở bụng dưới bên trái.
  • Đau túi mật (mật đau dạ dày hoặc viêm túi mật) thường cảm thấy ở giữa bụng trên hoặc vùng bụng trên bên phải gần túi mật.

Các loại đau dạ dày?

Cơn đau nghiêm trọng, giật, ổn định; hoặc cơn đau giảm dần? Tắc nghẽn ruột ban đầu gây ra chuột rút do cơn co thắt các cơ đường ruột và phồng ruột. Chuột rút cho thấy sự co thắt mạnh mẽ của ruột.

Tắc nghẽn ống mật do sỏi mật thường gây ra đau bụng trên (không đổi) ổn định kéo dài từ 30 phút đến vài giờ.

Phân biệt các loại đau dạ dày
Phân biệt các loại đau dạ dày

Viêm tụy cấp tính thường gây ra đau nặng, ngừng, ổn định ở bụng trên trở xuống.

Viêm ruột thừa cấp tính ban đầu có thể bắt đầu gần rốn, nhưng khi viêm, cơn đau di chuyển đến ngay dưới dạ dày.

Vị trí đau dạ dày có thể thay đổi theo thời gian. Ví dụ, tắc nghẽn ống mật đôi khi tiến triển đến viêm túi mật có hoặc không có nhiễm trùng (viêm túi mật cấp tính). Khi điều này xảy ra, viêm đau thay đổi tùy theo tình trạng bệnh.

banner BENH TRI 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

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
Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền Tâm Minh Đường
Địa chỉ: Nhà số 138 đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Hotline : 098.6806.095 (Lương y Bình)
Cám ơn bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay trong hôm nay
[funny_chat_bot]