U nhú đầu hậu môn có nguy hiểm không

U nhú đầu hậu môn là đầu hậu môn bình thường do viêm mãn tính kích thích sự gia tăng của mô liên kết, là một dạng u lành tính thường gặp ở hậu môn.Chuyên gia kiến nghị nên sớm điều trị U nhú đầu hậu môn.

U nhú đầu hậu môn có nguy hiểm không

U nhú đầu hậu môn có những nguy hại như thế nào?
1. Nhiều học giả tin rằng căn bệnh u nhú ở hậu môn là một thay đổi viêm tăng sinh. Tồn tại trong cơ thể con người, sẽ có xu hướng chuyển sang ác tính, trên lâm sàn sẽ kiến cho u nhú ngày một lớn hơn.

2. Đôi khi bị sa ra ngoài khi đi đại tiện, thường xuyên như thế, kích thích ống hậu môn, khiến cho sự tiết dịch cục bộ gia tăng, đôi khi xuất hiện tình trạng ra máu sau khi đi đại tiện, cảm giác đại tiện không hết và ngứa hậu môn.

3. U nhú đầu hậu môn được nhận định là có xu hướng bệnh biến, chủ trương nên điều trị sớm. Khi phát hiện có u nhú đầu hậu môn nên kịp thời tiến hành điều trị, khi điều trị nên chọn cơ sở điều trị hậu môn đường ruột uy tín để tiến hành điều trị.

4.Do u nhú hậu môn thường xuyên sa ra ngoài hậu môn, dẫn đến tình trạng tăng tiết dịch, làm ngứa hậu môn và đại tiện không hết.

5.nếu u nhú quá lớn sẽ làm tắt nghẽn hậu môn, gây táo bón và làm cho phân bị biến dạng, như phát sinh tình trạng lỡ loét, ra máu khi đi đại tiện, và phân có mủ…

6.Sau khi điều trị khối u nhú nên trở lại bệnh viện kiểm tra, tránh tình trạng có khả năng chuyển sang ung thư.

Có thể bạn quan tâm:

 Nguyên nhân u nhú hậu môn

 Bệnh u nhú vùng hậu môn

U nhú đầu hậu môn có nguy hiểm không
3.8 (75%) 8 votes

2 comments

  1. Tôi có 1 cục thịt dư o hậu môn cũng 4-5 năm, không triệu chứng gì của bệnh trĩ. Xin cho biết cách điều trị có cần phẫu thuật không? sau khi phẫu thuật có tái phát lại không? và có bị chứng hẹp hậu môn không?

  2. Tôi bị u nhú gai ở hậu môn , dc 5 tháng nay , lúc đầu ngứa ngáy khó chịu , tôi đa đi thăm khám ở khăp các bệnh viện lớn nhỏ , nội soi nhiều nơi và cũng đã sinh thiết kết quả lành tính , đến nay , u nhú ko cò ngứa nữa , và đại tiện bình thường , ko chảy máu , tôi muốn hỏi , nếu điều trị thì ở đau , xin bs cho tôi địa chỉ đáng tin cậy ,

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ