Trước khi phẫu thuật trĩ, người bệnh nên chuẩn bị gì

I. Chuẩn bị phẫu thuật trĩ.

– Trạng thái tinh thần và giấc ngủ: Người bệnh phải giữ tinh thần thoải mái, đảm bảo ngủ đủ giấc, không vận động mạnh để tránh chảy máu và giảm nhẹ các cơn đau giúp cho các cơ bắp được thoải mái, thuận tiện cho phẫu thuật và trị liệu.

Trước khi phẫu thuật trĩ, người bệnh nên chuẩn bị gì

– Tránh xa thuốc, rượu: Trị liệu phẫu thuật ngoại khoa phải gây tê toàn bộ. Những người nghiện rượu, thuốc lá trong thời gian dài khi gây tê sẽ dẫn đến phản ứng thuốc, gây ra những hậu quả không tốt, ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật. Vì vậy, để quá trinh phẫu thuật diễn ra thuận lợi, người bệnh phải tránh xa thuốc lá và rượu.

– Duy trì chế độ ăn uống hợp lí: Trước khi tiến hành phẫu thuật phải điều chính chế độ ăn uống, không được ăn quá nhiều hoặc ăn thực phẩm quá khô, để tránh đại tiện khó khăn, làm tổn thương vùng hậu môn và nhiễm khuẩn. Mặt khác người bệnh phải kiêng ăn cay và thực phẩm có chứa chất kích thích, phòng trừ các mao mạch nhỏ gần hậu môn bị rách, gây chảy máu trong quá trình phẫu thuật.

– Vệ sinh bộ phận trực tràng: Nếu như có điều kiện, người bệnh trĩ nên dùng nước muối ấm súc ruột để làm sạch các chất cặn bã ở bề mặt thành ruột, tránh bị nhiễm bẩn. Việc làm này rất có lợi cho quá trình phẫu thuật.

– Chuẩn bị: Bác sĩ phải chuẩn bị các loại thuốc an thần, thuốc kháng sinh để tránh trong khi phẫu thuật vùng hậu môn bị nhiễm trùng.

II. Khi phẫu thuật trĩ.

+ Hậu môn bị chứng viêm cấp tính (trừ hậu môn bị ung nhọt).

+ Số lần đi đại tiện tăng (sau khi phẫu thuật dễ bị nhiễm trùng).

+ Khi làm phẫu thuật để búi trĩ tự chết, chú ý chỉ số huyết áp, không được vượt quá 140/90 mmHg.

+ Bệnh tim.

+ Phổi bị kết hạch.

+ Thiếu máu nghiêm trọng (sau khi điều chỉnh có thể phẫu thuật).

+ Bệnh đường máu (làm cho chức năng máu gặp nhiều trở ngại).

+ Viêm thận.

Trước khi phẫu thuật trĩ, người bệnh nên chuẩn bị gì
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ