TRĨ NỘI ĐỘ 2

Trĩ nội là bệnh xuất hiện phổ biến nhất trong các loại trĩ, bệnh trĩ nội chia ra làm 4 cấp độ khác nhau. Bắt đầu ở mức trĩ nội độ 2, trĩ nội đã có những biến đổi bất thường và nặng nề hơn. Biểu hiện chủ yếu ở giai đoạn này là đau và chảy máu nhẹ khi đi đại tiện.

Trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ do sự giãn quá mức các tĩnh mạch đưa đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. Mức độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

 

Triệu chứng đầu tiên của trĩ nội độ 1,2 là đi cầu ra máu : lúc đầu sau khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đó nặng hơn thì sau khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt sau khi phân ra khỏi hậu môn.

Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 1 và 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài phương pháp điều trị nội khoa các bác sĩ có thể đề nghị bạn điều trị bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn.

Trong điều trị, để trị tận gốc bệnh trĩ và ngăn ngừa tái phát, thuốc trị trĩ thường tập trung tác động chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. Tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

Nếu bạn để cho Bệnh trĩ phát triển lên giai đoạn cao hơn thì không thể áp dụng được phương pháp này mà bắt buộc phải tiến hành điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

Ngoài ra để có thể tăng hiệu quả cho việc điều trị thì bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp như ăn nhiều thức ăn có chất xơ, hoa quả sữa chua giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn và đặc biệt nên tránh các thức ăn có chất kích thích cũng như đồ cay nóng như bia rượu ớt…

Không chơi các môn thể thao vận động quá nhiều cơ bắp mà có thể thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ hàng ngày, tránh ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ, tập cho mình thói quen đi vệ sinh vào một thời điểm hàng ngày.

Để có hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ bạn cần phải đi khám kịp thời và tuân theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *