Trị liệu bệnh trĩ bằng phương pháp cổ truyền

I. Dùng thuốc uống để chữa trị bệnh trĩ.

– Đông y chữa trĩ nhấn mạnh đến quan niệm tổng thể, đối với các nguyên nhân phát sinh bệnh, biểu hiện bệnh lí, thể chất, lứa tuổi khác nhau, thì có những phương pháp điều trị khác nhau. Đông y thường cho rằng, nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ là do cơ thể bị nóng làm tổn thương đến mạch máu, làm cho khí huyết ngưng trệ, vì thế phải lựa chọn các phương pháp trị liệu cụ thể có tác dụng hạ hỏa, thanh nhiệt, ích khí, dưỡng huyết. Có nhiều phương pháp dân gian trị liệu bệnh trĩ hiệu quả.

Trị liệu bệnh trĩ bằng phương pháp cổ truyền

II. Dùng thuốc đạn.

– Là phương pháp trị liệu bằng cách dùng thuốc đặt vào trong hậu môn. Hiệu quả trị liệu của phương pháp này tốt hơn uống thuốc, vì đặt thuốc vào vùng trực tràng có thể tác dụng trực tiếp đến vùng bị trĩ. Sau khi thuốc được đặt vào trực tràng có thể trực tiếp đi vào trong cơ thể mà không phải trải qua quá trình giải độc của gan.

– Như vậy có thể làm giảm ảnh hưởng của gan đối với thuốc, vừa có thể giảm sự khích thích của thuốc đối với gan. Khi đạn thuốc trực tiếp vào trực tràng có thể tránh được sự phá hoại của acid thành dạ dày và các chất xúc tác của đường tiêu hóa đối với thuốc, đồng thời tránh thuốc kích thích lên niêm mạc dạ dày.

– Vì vậy ứng dụng của thuốc đặt ngày càng được sử dụng rộng rãi. Các loại thuốc đạn nói trên được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc. Thuốc đạn có tác dụng cầm máu, giảm đau, tiêu viêm với trĩ nội tuần 1, tuần 2, tuần 3, cũng có tác dụng trị liệu bệnh trĩ với các triệu chứng toán than và viêm trực tràng. Đây là phương pháp trị liệu truyền thống vừa đơn giản, thuận tiện lại vừa đáng tin cậy.

Trị liệu bệnh trĩ bằng phương pháp cổ truyền
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ