Trị bệnh trĩ có cần sử dụng thuốc xổ không??

I. Người bị bệnh trĩ nhẹ

Đối với người bị bệnh trĩ nhẹ, có thể điều chỉnh chế độăn uống hợp lí, hình thành thói quen đại tiện vào một khoảng thời gian nhất định. Đối với trường hợp bị táo bón nặng nên đến bệnh viện để khám chữa, chẩn đoán, điều trị, không nên sử dụng thuốc xổ hay súc ruột trong thời gian quá dài.Vì dùng thuốc xổ trong thời gian quá dài không chỉ làm cho huyết quản, dạ dày bị chảy máu, dãn ra, gây rối loạn chức năng dạ dày.Súc ruột trong thời gian dài gây cản trở cho niêm mạc trực tràng, phản xạ đại tiện chậm, táo bón càng nặng hơn, trở thành nguyên nhân gây bệnh trĩ. Vì thế  nếu người bệnh bị táo bón lâu ngày, khó chữa thì phải đến chuyên khoa chữa trị.

Trị bệnh trĩ có cần sử dụng thuốc xổ không??

II. Cách chữa bệnh trĩ bằng khí.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc hoắc hương chính khí: Lâm sàng đã ứng dụng, chữa bệnh trĩ bằng hoắc hương chính khí có công dụng trị liệu rất hiệu quả với bệnh trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Phương pháp: Lấy 20ml thuốc hoắc hương chính khí cho vào 450ml nước sôi ngâm trước, sau đó rửa sạch vùng hậu môn. Đối với người trĩ nội, mỗi ngày dùng bài thuốc này 1 lần, làm liên tục 7 lần; người bị trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp: Ngâm trước rửa sau, sau khi dùng dùng vải lau khô, bôi một loại thuốc có acid axetic và flo, mỗi ngày 1 lần, bôi liên tục 7 lần. Ngoài ra, thuốc hoắc hương chính khí rất có hiệu quả trong việc trị nấm ở vùng hậu môn và lở loét.

Mục đích của trị liệu không phẫu thuật trĩ là nhằm loại bỏ hoặc làm giảm cảm giác đau đớn cho người bệnh, cải thiện chất lượng cuộc sống

Trị bệnh trĩ có cần sử dụng thuốc xổ không??
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ