Trang chủ - Chữa Bệnh Trĩ - Tiểu phẫu trĩ không đau đớn

Tiểu phẫu trĩ không đau đớn

Tiểu phẫu trĩ không đau đớn Tiểu phẫu trĩ không đau đớn
5 (100%) 1 vote

Phẫu thuật trĩ theo các phương pháp cổ điển là một ”cực hình” đối với bệnh nhân bị bệnh trĩ. Hiện đang có một phương pháp mới để cắt bỏ trĩ ít đau đớn, và nhanh chóng. Đó là phương pháp Longo.

Tiểu phẫu trĩ không đau đớn

Tiến sĩ Triệu Triều Dương, Chủ nhiệm Khoa ngoại Tổng hợp của Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 cho biết, trước đây việc cắt trĩ thường được thực hiện bằng phương pháp là loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ. Đây là phương pháp phẫu thuật trĩ gây rất nhiều đau đớn cho bệnh nhân sau khi mổ và thời gian bệnh nhân hồi phục là rất lâu, bình thường mất đến khoảng 2 đến 3 tuần. Ngoài ra, các biến chứng xuát hiện sau mổ như són phân , hẹp hậu môn, lại gây phiền phức cho bệnh nhân nhiều hơn là…  triệu chứng bệnh trĩ.

Theo ông Dương, phẫu thuật trĩ dùng các phương pháp Longo được sử dụng cho trĩ độ III, độ IV, đặc biệt là bệnh trĩ vòng. Nguyên tắc của phương pháp điều trị Longo là cắt để triệt mạch các búi trĩ, cắt bỏ phần niêm sa ở phía trên của đường lược nơi có ít cảm giác đau hơn và đồng thời khâu niêm mạc kéo lên và tạo hình lại hậu môn ở phía ngoài. Sau khi điều trị, ống hậu môn sẽ tái tạo lại về mặt giải phẫu học như bình thường, bảo tồn 3 búi trĩ theo sinh lý của ống hậu môn. Đặc biệt, là không có vết khâu da hay vết cắt niêm mạc hoặc làm tổn hại hệ thống cơ vòng hậu môn.

Tiến sĩ Triệu Triều Dương cho biết, tại Việt Nam, đã bắt đầu áp dụng phương pháp điều trị longo để phẫu thuật trĩ từ năm 2003. Hiện nay, có một số bệnh viện điều trị trĩ theo phương pháp này như Bệnh viện Việt- Pháp, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 108, Bệnh viện Tràng An… và một số bệnh viện phía Nam.

Hạn chế của cắt trĩ bằng phương pháp longo

Phương pháp cắt trĩ longo đã khắc phục được một số nhược đỉểm của cắt trĩ bằng phương pháp cổ điển nhưng lại hạn chế của phương pháp này là chi phí cho dụng cụ trong ca phẫu thuật khá cao (365 USD).

Sự lựa chọn điều trị bệnh trĩ nội độ 3 trở xuống, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp

Bệnh Trĩ cũng vậy, quan trọng là bệnh phải được điều trị tận gốc, căn nguyên của sự phát sinh bệnh. Nhiều trường hợp, bệnh nhân bị trĩ được cắt trĩ và đã khỏi. Sau một thời gian, do bị táo bón bệnh trĩ tái phát, lại đi cắt trĩ. Nhưng ở Việt Nam ít ai dám cắt hơn 2 lần ở cùng một bệnh nhân. Vì vậy tìm ra bài thuốc điều trị nguyên nhân bệnh trĩ để điều trị triệt để bệnh là nhiệm vụ không thể thiếu.

Trong điều trị bệnh trĩ triệt để và ngăn ngừa tái phát, thuốc điều trị bệnh trĩ thường tập trung tác động chính lên tĩnh mạch với các tác động: Làm bền thành mạch, cầm máu, chống nhiễm khuẩn, kháng viêm,  giảm đau, và có tính nhuận tràng mạnh giúp trị táo bón.

Hiện nay, thế mạnh điều trị bệnh trĩ thuộc về các bài thuốc đông dược nhờ có ưu thế vượt trội là giúp cơ thể nhuận tràng, thanh nhiệt, chống táo bón. Trong đó, Diếp cá  được xem là vị thuốc dùng chữa các bệnh như: bệnh trĩ, táo bón rất hiệu quả.

banner BENH TRI 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

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
Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền Tâm Minh Đường
Địa chỉ: Nhà số 138 đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Hotline : 098.6806.095 (Lương y Bình)
Cám ơn bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay trong hôm nay
[funny_chat_bot]