Tiêm thuốc trị trĩ cần lưu ý những gì

1. Sau khi tiêm thuốc, tại sao phải mát xa vùng bị tiêm)?

Sau khi tiêm thuốc vào niêm mạc hậu môn, nếu niêm mạc có màu trắng, chứng tỏ rằng lượng thuốc tiêm vào cao nhất.Lúc này sự hồi phục của tĩnh mạch và sự cung ứng của động mạch đều gặp trở ngại nhất định, từ đó làm cho tĩnh mạch vùng bị tiêm phình ra xung quanh, nhanh chóng bị viêm, tổ chức xơ mọc nhiều, dần dần hình thành các vết sẹo. Ở vùng hậu môn trực tràng từ từ hình thành các cục cứng nhỏ, tồn tại từ 2- 4 tháng, thậm chí còn lâu hơn, làm cho người bệnh đi lại khó khăn, muốn đi vệ sinh nhưng không đi được. Sau khi tiêm xong, bác sĩ dùng tay mát xa cục bộ, dưới tác dụng của ngoại lực, niêm mạc hậu môn không hình thành các cục cứng nhỏ, từ đó ngăn chặn sự phát sinh các triệu chứng, làm cho búi trĩ cố định. Vì vậy, sau khi tiêm xong, người bệnh phải mát xa vùng bị tiêm, nhưng nên nhớ khi mát xa phải nhẹ nhàng, để thuốc không bị phân tán và không gây tổn thương đến niêm mạc hậu môn.

Tiêm thuốc trị trĩ cần lưu ý những gì

2. Có thể dùng phương pháp tiêm thuốc gây xơ cứng vùng cơ để trị liệu bệnh trĩ hay không?

Đối với trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại do tắc nghẽn động mạch, viêm nhiễm, tĩnh mạch phồng lên hay do các tổ chức liên kết gây nên, việc tiêm thuốc gây xơ cứng phần cơ khiến cho các tổ chức sinh ra phản ứng, gây ra hiện tượng dính liền, để lại sẹo, co giật, khiến cho hậu môn hẹp lại. Hơn nữa trĩ ngoại gây ra hiện tượng viền răng cưa, do phần da bên ngoài tạo nên và các mạch máu có lại, dễ dẫn đến các tổ chức da bị hoại tử, gây đau dữ dội. Nhưng các niêm mạc lai không như vậy, lượng máu lưu thông tốt, tiêm lượng thuốc xơ cứng vừa phải sẽ không gây tắc mạch máu, không gây hoại tử, các dây thần kinh tại đó xuất phát từ các bộ phận nội tạng, vì vậy mà ít gây đau hơn, chỉ có cảm giác như bị kéo dãn hoặc rủ xuống.

Khi tiêm thuốc, thao tác thực hiện phải đúng, không được tiêm vào vùng da bên ngoài xung quanh vùng hậu môn, nếu không sẽ gây hoại tử, đau và phù thũng hậu môn.

Tiêm thuốc trị trĩ cần lưu ý những gì
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ