Thuốc trị bệnh trĩ

Ai đã từng bị trĩ sẽ hiểu cảm giác khó chịu, đau đớn của bệnh này mang lại do vậy việc điều trị bệnh trĩ ngay từ giai đoạn đầu là rất cần thiết. Khi mới bị bệnh bạn có thể điều trị bệnh này với thuốc trị bệnh trĩ rất đơn giản, nếu để lâu việc điều trị nội không không mang lại tác dụng người bệnh sẽ phải sử dụng đến phương pháp phẫu thuật.

Thuốc trị bệnh trĩ

Về phương pháp dùng thuốc để trị bệnh trĩ thì tôi sẽ chia làm 2 phần:

1. Sử dụng thuốc tây y

Thuốc tây trị bệnh trĩ
Thuốc tây trị bệnh trĩ

Thuốc trị bệnh trĩ có 2 loại: loại để uống (viên nén, viên nang) và loại dùng để bôi hoặc đặt trong hậu môn như thuốc mỡ, thuốc viên đạn.

Thuốc uống dạng viên nang hoặc viên nén: các loại thuốc này có tác dụng tăng tính thẩm thấu, tăng độ vững bền thành mạch, có tác dụng làm giảm sưng, phù nề, giúp cầm máu đối với trĩ chảy máu, co búi trĩ.

Thuốc đặt hoặc thuốc bôi: người ta thường dùng thuốc mỡ hoặc thuốc đặt để bôi lên vùng bị tổn thương có tác dụng tại chỗ. Các loại thuốc này có hoạt chất giảm đau, giảm ngứa, sát trùng, chống viêm nhiễm song chỉ giảm bớt các triệu chứng chứ không điều trị triệt để nguyên nhân gây ra bệnh. Các loại thuốc đạn đặt vào trong vùng hậu môn nhưng thường là để chữa trị nội hơn.

Tất cả các loại thuốc đều phải dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ, bởi ngoài thuốc trị bệnh trĩ còn phải điều trị các bệnh liên quan gây ra bệnh trĩ như thuốc trị táo bón, đường ruột, thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc giảm đau,…

2. Sử dụng các bài thuốc nam

Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng khi mắc bệnh này và đã đạt được hiệu quả rất tốt. Nếu được bạn hãy thử áp dụng để có thêm cơ hội chữa bệnh trĩ nhé.

Thuốc nam trị bệnh trĩ
Thuốc trị bệnh trĩ

– Chỉ huyết thang: Lá huyết dụ tươi 40 g, lá cây sống đời tươi 20 g, lá cây cỏ mực tươi (hoặc lá cây xích đồng nam tươi) 20g. Ba thứ rửa sạch, sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn.

– Ngẫu tiết thang: Ngẫu tiết 20 g, cỏ mực 20 g, trắc bá diệp 16 g, bồ hoàng 16 g. Tất cả sao đen, sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn hoặc lúc bị chảy máu.

– Hòe hoa tán: Hoa hòe sao đen, hoa kinh giới sao đen, lá trắc bá sao đen, chỉ xác sao. Tất cả lượng bằng nhau, rửa sạch, phơi sấy khô, tán và rây lấy bột mịn, cho vào lọ sạch để bảo quản (có thể chia thành từng gói nhỏ, mỗi gói 10 g). Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10 g, với nước sôi để nguội hoặc nước cơm, trước bữa ăn 30 phút hoặc khi đang chảy máu. Tùy tình hình bệnh, có thể gia thêm cỏ mực, địa du, bồ hoàng…

– Tứ sinh thang (Bốn loại thuốc tươi): Lá sen tươi, lá ngãi cứu tươi, lá trắc bá tươi, sinh địa hoàng tươi. Tất cả lượng bằng nhau 30-40g, rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước để uống hoặc làm thang sắc uống, trước bữa ăn 30 phút đến 1 giờ.

Ngoài ra còn rất nhiều bài thuốc trị bệnh trĩ rất tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin để bổ sung thêm cách chữa bệnh cho mình và người thân.

Thuốc trị bệnh trĩ
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ