Thuốc điều trị trĩ

Từ lâu các thuống uống để điều trị bệnh trĩ được dùng nhiều ở Châu Âu và Châu Á nhưng ít có nghiên cứu một cách khách quan.

Thuốc điều trị trĩ

Thuốc chữa bệnh trĩ.

Turell, vào thời điểm 1969, thống kê có hơn 100 thứ thuốc tây gồm thuốc uống, thuốc mỡ và thuốc đạn được quảng cáo trên thị trường để trị đau, ngứa, chảy máu kèm theo trĩ và các bệnh hậu môn – trực tràng khác.

 Hầu hết các dược phẩm nối trên đều chứa các thành phần chính như sau.

– Chất làm săn chắc niêm như Bismuth subgallate, resorcinol, tannic acid, zinc oxide.

– Chất sát trùng như boric acid, neomycin, phenylmercuric nitrate và oxy quinolone.

– Thuốc tê tại chỗ như benzocaine và dibucaine.

– Chất co mạch như ephedrine.

– Chất chống co thắt như atropine và trích tinh họ belladona.

– Một số thuốc đạn có chứa hydrocortisone và có khi là thành phần duy nhất.

 Các thầy thuốc lúc này dùng thuốc theo chủ nghãi kinh nghiệm vì thuốc có hiệu quả và có hiệu quả tâm lý rất lớn đối với bệnh nhân.

  Tỷ lệ các thành phần thay đổi tùy theo nơi bào chế thuốc. Thí dụ nồng độ của benzocaine, thuốc giảm đau thường được dùng nhất trong thuốc đạn thay đổi từ 130mg cho dến 520 mg.

 Theo Turell, dibucaine hay các thuốc tê dại chỗ khác có trong một số thuốc đạn có thể làm bớt đau hậu môn nhưng thông thường cơ thắt hậu môn co nhiều sẽ đẩy viên thuốc đạn lên cao đến vùng niêm không còn đầu mối thần kinh nhận cảm giác đau nữa.

 Một số dược phẩm khác có chưa opium hoặc belladonna. Nếu các thuốc này hữu hiệu  thường là do tác dụng toàn thân khi thuốc được hấp thu qua niêm mạc trực tràng.

 Theo Bensaude, điều trị bệnh trĩ nội khoa có thể phối hợp cách đắp tại chỗ, dùng thuốc đạn, trích tinh thực vật có tác dụng trên tuần hoàn tĩnh mạch.

Thuốc điều trị trĩ
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ