Thuốc chữa lòi dom

Để phòng bệnh lòi dom, cần tập thói quen đi cầu đều đặn hàng ngày. Không nên đứng hoặc ngồi quá lâu. Hạn chế những công việc nặng nhọc, tránh động tác mạnh làm áp lực trong khoang bụng tăng đột ngột.

Bài viết liên quan:

Thuốc chữa lòi dom

Nguyên nhân bệnh lòi dom

– Bệnh táo bón kéo dài khiến cho phải dặn nhiều trong lúc đại tiện khiến sinh lòi dom, nứt hậu môn có kèm bội nhiễm gây loét ống hậu môn
– Sau khi bị lỵ, đẻ nhiều, người yếu, trương lực cơ yếu phải rặn nhiều.

Một số phương pháp giảm triệu chứng bệnh lòi dom

1. Chống táo bón, ăn nhiều rau, hoa quả, thức ăn dễ tiêu, không ăn đồ cay nóng, uống đủ nước. Bạn có thể dùng nước đỗ đen, vừng đen.

2. Nâng khí cơ bằng cách tập thể dục, tốt nhất bạn nên dùng phương pháp vảy tay vào buổi sáng, tập thóp bụng.

Một số loại thuốc có tác dụng chữa bệnh lòi dom – bệnh trĩ

Khuyến cáo: Chỉ dùng thuốc khi được sự chỉ định của bác sĩ.

Corticosteroid: Có thể làm giảm viêm. Tuy nhiên, việc sử dụng không được vượt quá khoảng sáu đến bảy ngày.

Thuốc giảm đau: hãy hỏi ý kiến dược sĩ để sử dụng thuốc giảm đau thích hợp, chẳng hạn như Acetaminophen (Tylenol, Paracetamol).

Thuốc nhuận tràng: các bác sĩ có thể kê toa nếu bệnh nhân bị táo bón.

Dải nẹp: bác sĩ đặt một dải mềm xung quanh các búi dom bên trong hậu môn để ngăn cung cấp máu của nó(Thắt trĩ). Sau một vài ngày búi trĩ sẽ rơi ra. Cách này có thể áp dụng cho bệnh trĩ cấp độ 2 và 3.

Sclerotherapy (làm xơ hóa): một loại thuốc được tiêm vào tĩnh mạch để làm cho các búi trĩ trĩ thu nhỏ – chúng sẽ bị teo dần đi. Có hiệu quả điều trị bệnh trĩ cấp độ 2 và 3. Đây là lựa chọn hữu ích để thay thế dải nẹp.

Đông máu hồng ngoại: Còn được gọi là Quang đông hồng ngoại. Sử dụng cho bệnh trĩ cấp độ 1 và 2. Một thiết bị để đốt cháy các mô bệnh trĩ.

Phẫu thuật: được sử dụng điều trị các dom lớn trong bệnh trĩ cấp độ 3 hoặc 4. Phẫu thuật được sử dụng nếu các phương pháp khác không hiệu quả. Đôi khi phẫu thuật được thực hiện trên cơ sở ngoại trú, bệnh nhân về nhà sau khi làm xong phẫu thuật, hoặc họ có thể phải ở lại qua đêm trong bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm:

Hemorrhoidectomy: Phẫu thuật cắt bỏ các mô thừa gây ra chảy máu và có rất nhiều cách để thực hiện. Nó có thể cần sự kết hợp gây tê cục bộ và giảm đau, gây tê tủy sống hoặc gây mê toàn thân. Đây là loại phẫu thuật hiệu quả nhất trong các cách để loại bỏ hoàn toàn lòi dom, nhưng có một nguy cơ để lại biến chứng như: khó đi cầu và dễ mắc các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Thuốc chữa lòi dom
4 (80%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ