Trang chủ - Chữa Bệnh Trĩ - Thai phụ với bệnh trĩ

Thai phụ với bệnh trĩ

Thai phụ với bệnh trĩ Thai phụ với bệnh trĩ
5 (100%) 1 vote

Phụ nữ mang thai rất dễ bị mắc bệnh trĩ. Do khi mang thai, áp lực vùng bụng tăng cùng với việc tử cung dần to ra, tĩnh mạch khoang dưới chịu áp lực càng lớn, đặc biệt là khi vị trí thai nhi chưa ổn định, sức ép càng rõ rệt hơn, trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của tĩnh mạch đoạn dưới của trực tràng hậu môn, từ đó làm cho tĩnh mạch bị chảy máu, phình ra, gây nên bệnh trĩ.

Thai phụ với bệnh trĩ

Mặt khác trong thời kì mang thai lượng vận động của phụ nữ tương đối ít, nhu động của da dày và ruột hoạt động chậm, phân bị ngưng đọng trong ruột quá lâu, thành phần nước trong phân bị hút khô, làm cho phân bị khô và đại tiện khó. Khi đại tiện, phân quá khô có thể cọ rách niêm mạc trĩ gây chảy máu, thậm chí lại làm cho búi trĩ sa ra ngoài khỏi vị trí ban đầu, từ đó gây ra hàng loạt các triệu chứng ở hậu môn, gây cảm giác đau dữ dội, đi lại khó khăn (điều trị bệnh trĩ).

Tóm lại, bệnh trĩ khi mang thai thường không được làm phẫu thuật điều trị ngay. Họ có thể lựa chọn các phương pháp để trị liệu, đợi sau khi sinh mới được tiến hành phẫu thuật. Vì sau khi sinh, áp lực của bệnh giảm thấp, có thể loại bỏ được trở ngai của tĩnh mạch trĩ.Búi trĩ có thể nhỏ lại hoặc biến mất trong vòng 4 tháng. Nếu lúc này các triệu chứng của bệnh tiêu biến người bệnh có thể tránh được đau đớn khi làm phẫu thuật. Nếu búi trĩ vẫn còn thì phải tiến hành phẫu thuật, vì lúc này búi trĩ đã nhỏ hơn so với thời kì mang thai. Cảm giác bị đau ở phụ nữ nhẹ hơn nếu tiến hành ở thời kì trước, quá trình trị liệu cũng ngắn hơn. Vì vậy, phụ nữ phải cố gắng không phẫu thuật trị liệu trong thời kì mang thai.

banner BENH TRI 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

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
Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền Tâm Minh Đường
Địa chỉ: Nhà số 138 đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Hotline : 098.6806.095 (Lương y Bình)
Cám ơn bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay trong hôm nay
[funny_chat_bot]