Sa trực tràng có nguy hiểm không?

Sa trực tràng là một bệnh đem đến nhiều phiền nhiễu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Nhưng có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh lại không hiểu rõ về sa trực tràng, coi nhẹ bệnh, bỏ qua sự nguy hiểm của bệnh, ngay cả khi phải phụ thuộc vào thuốc. Khi bị sa trực tràng trong thời gian dài mà không được chữa trị sẽ đem lại hậu quả nghiêm trọng.

Sa trực tràng có nguy hiểm không?

Nguy hiểm của sa trực tràng có thể phân thành mấy điểm sau:

1. Sa trực tràng có thể gây ra tổn thương cho niêm mạc ruột, có thể gây loét nặng hơn thì gây chảy máu, tiêu chảy. Như sa khối u không thể rút lại dễ gây ra viêm, sưng, đau, trầm trọng gây táo bón.

2. Thời kỳ đầu của bệnh có những biểu hiện như táo bón, viêm trực tràng mãn, đại tiện không hết. Khi đi đại tiện còn sa khối u, nhưng có thể tự rút lại.

3. Triệu chứng sa trực tràng dần dần trở nên nghiêm trọng, khi đi đại tiện dùng lực dẫn đến sa trực tràng, ngay cả khi ho, đi bộ dùng áp lực bụng, cũng đều bị sa trực tràng, thường thi không thể co lại, cần phải dùng tay để đẩy khối u vào lại hậu môn.

4. Trực tràng sa co rút liên tục, gây tắc nghẽn và phù nề niêm mạc.Nguyên nhân thường do phân chảy ra lượng lớn chất nhày có thể có máu. Bệnh nhân thường cảm thấy phình vùng xương chậu, cột sống sưng kéo theo vùng đáy xương chậu và đùi đau.

Sa trực tràng có nguy hiểm không?
4 (80%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ