Phương pháp điều trị trĩ ở phụ nữ mang thai

Phương pháp chữa bệnh trĩ được chia làm 2 loại, phương pháp trị liệu cổ truyền và phương pháp trị liệu phẫu thuật. Khi mang thai phụ nữ mắc bệnh trĩ nên trị liệu bằng phương pháp cổ truyền, nếu triệu chứng bệnh nặng, người bệnh sẽ bị đau dữ dội không thể chịu được thì mới xem xét đến phương pháp trị liệu phẫu thuật.

Phương pháp điều trị trĩ ở phụ nữ mang thai

– Vì sau khi sinh, áp lực vùng bụng giảm thấp, trở ngại của tĩnh mạch bị loại bỏ, búi trĩ có thể co nhỏ lại hoặc biến mất trong vòng 4 tháng, từ đó bệnh cũng theo chiều hướng đó giảm nhẹ, thậm chí biến mất, người bệnh có thể tránh được đau đớn khi phẫu thuật. Tiến hành phẫu thuật khi mang thai nên chọn vào thời gian thai nhi đã ổn định (thai nhi từ tuần 20-30). Trên nguyên tắc chữa bệnh trĩ, phụ nữ nên cố gắng tránh phải làm phẫu thuật .

– Đặc biệt là mang thai thời kì đầu, nếu tiến hành phẫu thuật thì trực tràng bị kích thích có thể lưu sản hay sinh sớm, vì thế không làm phẫu thuật để tránh các ảnh hưởng không tốt của thuốc gây tê và thuốc kháng sinh đối với thai nhi. Trong quá trình mang thai, phụ nữ phải điều tiết chế độ ăn uống và thói quen đại tiện vào một thời gian nhất định, đồng thời trị liệu bằng thuốc để cải thiện triệu chứng bệnh. Trong thực đơn nên ăn các loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao như rau xanh, hoa quả.

– Phụ nữ mang thai mắc bệnh trĩ nên áp dụng phương pháp chữa bệnh truyền thống. Nếu dùng thuốc tê và các chất kích thích khi phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến sản phụ và thai nhi, vì thế họ phải chờ sau khi sinh xong mới tiến hành phẫu thuật trị liệu.

Phương pháp điều trị trĩ ở phụ nữ mang thai
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ