Phẫu thuật trĩ không gây đau đớn

Phẫu thuật trĩ theo các phương pháp cổ điển là một “cực hình“ đối với bệnh nhân trĩ. Hiện đang có một phương pháp mới để cắt bỏ trĩ ít đau đớn, và nhanh chóng. Đó là phương pháp Longo.

TS Triệu Triều Dương, Chủ nhiệm Khoa ngoại Tổng hợp của Bệnh viện TW Quân đội 108 cho biết, trước đây việc cắt trĩ được thực hiện bằng phương pháp loại bỏ hoàn toàn các búi trĩ. Đây là cách phẫu thuật gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân sau mổ và thời gian bệnh nhân hồi phục rất lâu, bình thường mất khoảng 2 đến 3 tuần. Ngoài ra, các biến chứng sau mổ như són phân , hẹp hậu môn, lại gây phiền phức cho bệnh nhân nhiều hơn là…  triệu chứng của bệnh trĩ.

Phẫu thuật trĩ không gây đau đớn

Theo ông Dương, phẫu thuật theo phương pháp Longo được áp dụng cho trĩ độ III, độ IV, đặc biệt là trĩ vòng. Nguyên tắc của phương pháp Longo là cắt để triệt mạch các búi trĩ, cắt bỏ phần niêm sa phía trên đường lược nơi có ít cảm giác đau và đồng thời khâu niêm mạc kéo lên và tạo hình lại hậu môn phía ngoài. Sau khi điều trị, ống hậu môn được tái tạo lại về mặt giải phẫu học như bình thường, bảo tồn 3 búi trĩ theo sinh lý ống hậu môn. Đặc biệt, không có vết khâu da hay vết cắt niêm hoặc làm tổn hại hệ thống cơ vòng hậu môn.

TS Triệu Triều Dương cho biết, tại Việt Nam, đã bắt đầu áp dụng phương pháp longo để phẫu thuật trĩ từ năm 2003. Hiện nay, có một số bệnh viện điều trị trĩ theo phương pháp này như Bệnh viện Việt- Pháp, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện 108, Bệnh viện Tràng An… và một số bệnh viện phía Nam.

Hạn chế của cắt trĩ bằng phương pháp longo

Phương pháp longo đã khắc phục được một số nhược đỉểm của cắt trĩ theo phương pháp cổ điển nhưng hạn chế của phương pháp này là chi phí cho dụng cụ phẫu thuật khá cao (365 USD).

Sự lựa chọn điều trị bệnh trĩ nội độ 3 trở xuống, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp

Bệnh Trĩ cũng vậy, quan trọng là phải được điều trị tận gốc, nguyên căn của sự phát sinh bệnh. Nhiều trường hợp, bệnh nhân được cắt trĩ và đã khỏi. Sau một thời gian, do bị táo bón bệnh trĩ tái phát, lại đi cắt trĩ. Nhưng ở Việt Nam ít ai dám cắt hơn 2 lần ở cùng một bệnh nhân. Vì vậy tìm ra bài thuốc điều trị nguyên nhân để điều trị triệt để bệnh là nhiệm vụ không thể thiếu.

Trong điều trị bệnh trĩ tận gốc và ngăn ngừa tái phát, thuốc điều trị bệnh trĩ thường tập trung tác động chính lên tĩnh mạch với các tác động: Làm bền thành mạch, cầm máu, chống nhiễm khuẩn, kháng viêm,  giảm đau, và có tính nhuận tràng mạnh giúp trị táo bón.

Hiện nay, thế mạnh điều trị bệnh trĩ thuộc về các bài thuốc đông dược nhờ có ưu thế vượt trội là giúp cơ thể nhuận tràng, thanh nhiệt, chống táo bón. Trong đó, Diếp cá  được xem là vị thuốc dùng chữa các bệnh như: bệnh trĩ, táo bón rất hiệu quả.

Phẫu thuật trĩ không gây đau đớn
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ