Phẫu thuật chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh tạo thành do sự giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ. Là bệnh rất phổ biến, có thể nói là đứng hàng đầu trong tất cả các bệnh lý vùng hậu môn đến nhập viện. Do tâm lý e ngại và chủ quan của bệnh nhân khi mắc phải bệnh trĩ, người bệnh thường đựơc khám và điều trị rất muộn. Khi phát hiện bệnh nên điều trị càng sớm càng tốt để tránh được các biến chứng về sau.

Phẫu thuật chữa bệnh trĩ

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ như:

Táo bón: Khi bị táo bón phân rắn bệnh nhân thường có thói quen là cố rặn khi đi cầu, khi rặn nhiều làm áp lực trong ống hậu môn tăng lên khoãng 10 lần. Tình trạng táo bón kéo dài sẽ làm xuất hiện các búi trĩ và khi to quá búi trĩ sẽ sa ra ngoài.

Tăng áp lực  tĩnh mạch trĩ: Những người luôn phải làm những công việc nặng nhọc, viêm phế quản, dãn phế quản mãn tính phải ho nhiều sẽ làm cho áp lực ổ bụng tăng dễ làm cho búi trĩ xuất hiện và sa ra ngoài.

Hội chứng lỵ: Những bệnh nhân bị bệnh lỵ (ỉa chảy, mót rặn) đại tiện nhiều lần trong  ngày và gây ra hiện tượng rối loạn chức năng khi đi cầu cũng, sẽ làm tăng áp lực trong ổ bụng.

Tư thế làm việc : Khi ngồi hoạc đứng quá lâu như: lái xe, nhân viên văn phòng, thợ may, nhân viên bán hàng.., Cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ.

Bệnh trĩ thường biểu hiện qua các triệu chứng như đau rát, chảy máu, sa búi trĩ và ngứa hậu môn.

Trĩ nội được chia thành bốn cấp độ tùy theo diễn tiến và mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ:

Trĩ độ 1: Mới hình thành, chảy máu là triệu chứng chính

Trĩ độ 2:  Khi đi đại tiện búi trĩ sa ra ngoài, sau đó trĩ lại tự co lên.

Trĩ độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi đại tiện, trĩ không tự co lên mà phải đẩy mới lên được

Trĩ độ 4: Búi trĩ sa ra và có thể gây thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử

Trĩ hỗn hợp: Xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại trên cùng một bệnh nhân. Nếu diễn tiến lâu ngày trĩ nội và trĩ ngoại sẽ liên kết với nhau tạo thành trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ nên chữa trị càng sớm càng tốt.

Bệnh trĩ được chữa khỏi hẳn khi bệnh nhân giải quyết hết các triệu chứng  đau, rát, chảy máu, ngứa hậu môn, và triệt tiêu được búi trĩ hoàn toàn.

Để xác định đựợc độ nặng nhẹ bệnh phụ thuộc vào mức độ suy của hệ tĩnh mạch trĩ. Vì vậy, khi phát hiện bị bệnh trĩ nên chữa trị càng sớm bệnh sẽ nhanh khỏi và sẽ rút bớt được thời gian điều trị, giảm được các biến chứng về sau, giảm được chi phí trong điều trị.

Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật.

Khi bị bệnh trĩ, bệnh nhân có rất nhiều phương pháp để lựa chọn, phương pháp nội khoa. Muốn điều trị triệt để bệnh trĩ, cần phải quyết hết các triệu chứng như táo bón, đau rát, chảy máu, và triệt tiêu búi trĩ hoàn toàn. Đối với tây y sẽ dùng các phương pháp thủ thuật hoặc bằng phẫu thuật cắt bỏ các búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc bằng phẫu thuật Longgo cho kết quả khá khả quan như: giảm đau nhiều sau mổ, thời gian nằm viện ngắn. Tuy nhiên, loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp này cũng có nhược điểm là có thể xảy ra một số biến chứng như: Hẹp hậu môn, nếu vệ sinh không sạch sẽ rất dễ bị nhiễm trùng hậu môn…

Để lựa chọn phương pháp điều trị thì phẫu thuật hay thủ thuật không phải  không phải là kết luận cuối cùng mà chỉ là một mắt xích trong phác đồ tổng thể . Sau khi phẩu thuật còn một giai đoạn rất quan trọng đó là phục hồi chức năng hậu môn và phòng tránh tái phát bệnh. Bệnh nhân có thể dùng thảo dược An Trĩ Vương có nguồn gốc từ thảo dược để giúp hỗ trợ giải quyết nốt công đoạn cuối cùng này để bệnh trĩ không còn là nỗi ám ảnh về sau nữa.

Thảo dược An Trĩ Vương được bào chế từ các thảo dược tiên nhiên như diếp cá, đương qui, tinh chất nghệ… Đây là bí quyết hỗ trợ chữa bệnh trĩ được cho là hiệu quả, an toàn, rẻ tiền. Thảo dược An Trĩ Vương đã được khẳng định vượt trội về hiệu quả và tính an toàn, tiện dụng với các tác dụng hỗ trợ sau:

– Cải thiện ngay các triệu chứng như táo bón, đau rát, chảy máu, ngứa hậu môn.

– Búi trĩ co dần và triệt tiêu hết sau thời gian sử dụng.

– Giúp bảo vệ và tăng sức bền của tĩnh mạch hệ tĩnh mạch  chống viêm, chống táo bón.

– An toàn, hiệu quả, dùng được cho cả phụ nữ có thai và cho con bú.

Khi bệnh nhân trĩ nội độ 1, độ 2, độ 3 , trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp có thể giúp hỗ trợ điều trị khỏi hoàn toàn nhờ kết hợp uống  thảo dược An Trĩ Vương được bào chế từ thảo dược mà không cần phải phẫu thuật

Khi phẫu thuật chỉ áp dụng cho những bệnh nhân bị trĩ nội độ 3, độ 4, trĩ hỗn hợp kèm theo nhiều búi, to sưng, đau, trĩ bị huyết khối gây tắc ngẹt, đau đớn khó chịu, chảy máu nhiều.

Phẫu thuật chữa bệnh trĩ
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ