Phải làm sao khi tiêm thuốc chữa trĩ, niêm mạc hậu môn bị chết, ra máu

Tiêm thuốc chữa trĩ nội, nếu thao tác không đúng, hoặc do mức độ bệnh tình của mỗi người khiến cho niêm mạc hậu môn bị chết và chảy máu. Vì vậy, biện pháp cụ thể ở đây là phải làm giảm đau đớn cho người bệnh.

I. Người bệnh trĩ có niêm mạc hậu môn bị chết.

– Đối với người có niêm mạc hậu môn bị chết, phải chú ý duy trì đại tiện mỗi ngày, tránh để táo bón, phân khô, tránh cọ xát làm tổn thương niêm mạc hậu môn. Đồng thời nên thay thuốc mỗi ngày để chữa trị vùng niêm mạc bị chết, dùng dụng cụ y tế mở rộng hậu môn và trực tràng, dùng nước muối sinh lí để rửa sạch hậu môn bị chết, cũng có thể dùng bột chloramphenicol bôi lên vết thương. Ngoài ra phải dùng các vị thuốc Đông y có tác dụng thanh nhiệt giải độc, làm phát triển cơ mới, dùng khoảng 80ml nước thuốc, nhiệt độ 37- 40◦C để súc ruột. Phương pháp này giúp cho phần lớn người bệnh có niêm mạc bị chết sau 1- 2 tuần hồi phục trở lại.

Phải làm sao khi tiêm thuốc chữa trĩ, niêm mạc hậu môn bị chết, ra máu

II. Người bệnh trĩ bị ra nhiều máu.

– Đối với người bệnh trĩ có niêm mạc hậu môn ra nhiều máu, nguyên nhân là do vùng niêm mạc hậu môn bị chết quá lớn hoặc do động mạch ở trực tràng bị chết. Vì thế biện pháp chữa trị kịp thời có ý nghĩ rất quan trọng và cần thiết.Khi người bệnh có các triệu chứng này, phải truyền dịch ngay và phải được uống thuốc cầm máu, như carbazochrome, thrombin, aminomethylbenzoic acid. Đồng thời, dùng adrenaline, nước muối ấm để bôi lên vùng bị chảy máu hoặc dùng phương pháp đốt điện để cầm máu, hoặc có thể dùng chỉ catgut để khâu kín lại.

– Việc tiêm thuốc có thể làm cho tổ chức xơ bị chết, ảnh hưởng lớn đến vùng niêm mạc xung quanh tổ chức đó. Vì vậy, để làm cầm máu vùng niêm mạc, nên khâu vùng niêm mạc bị chết, khi khâu phải chú ý thao tác nhẹ nhàng , tránh để chỉ khâu bị đứt khiến cho vết thương bị chảy máu.

Phải làm sao khi tiêm thuốc chữa trĩ, niêm mạc hậu môn bị chết, ra máu
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ