Những phương pháp trị liệu trĩ ngoại

I. Trị liệu bằng thuốc.

+Phương pháp làm khô trĩ: cho hemorrhoid cream bôi lên trên bề mặt búi trĩ,làm cho búi trĩ khô, chết dần, vết thương sẽ tự lành .Phương pháp này phù hợp cho  người bị trĩ giai đoạn đầu và bị lòi dom (trị bệnh trĩ ngoại).

Những phương pháp trị liệu trĩ ngoại

+Dùng thuốc Đông y:dung các vị thuốc đông y có tác dụng ích khí,giảm đau ,sáp tràng giảm bớt hiện tượng chảy máu, búi trĩ sẽ nhỏ lại , giảm hoặc hết các triệu chứng .Phương pháp trị liệu này thích hợp cho người bị trĩ ở bất  cứ mức độ nào.

+Dùng thuốc bội ngoài : một là dùng thuốc đông y có công dụng thanh nhiệt ,giải độc ,sáp tràng dùng để rửa ngoài. Có thể dung cho nhiều người  bệnh và có hiệu quả tốt:hai là dung nhiều loại thuốc đông y hoặc hỗn hợp thuốc đông y và tây y,chế biến thành cao ,túi thuốc, dán vào rốn hoặc dán vào huyệt Trường cường ở xương cùng để tiến hành trị liệu .Đây cũng là một biện pháp trị liệu rất hiệu quả.

II. Phương pháp phẫu thuật.

– Phương pháp phẫu thuật ngoại khoa có thể lọa trừ búi trĩ. Đây là phương pháp trị liệu hiệu quả và hiện nay được áp dụng phổ biến. Nhờ vào sự cải tiến phương pháp phẫu thuật nên cảm giác đau đớn của người bệnh trong khi và sau khi phẫu thuật giảm đi rất nhiều,vết mổ nhanh liền. Phương pháp này có hiệu quả trị liệu cao nhưng cũng yêu cầu cao về kĩ thuật. Phẫu thuật chỉ dành cho những bệnh nhân bị trĩ độ 3 có búi trĩ to, trĩ độ 4, trĩ bị huyết khối gây tắc nghẹt cấp tính, trĩ hỗn hợp với trĩ ngoại lớn gây chảy máu và đau đớn nhiều.

III. Các phương pháp khác.

+Phương pháp tiêm thuốc: tiêm trực tiếp vào búi trĩ có thể làm cho búi trĩ xơ cứng hoặc làm cho búi trĩ bị teo cứng lại.

+Trị liệu bệnh trĩ bằng tia hồng ngoại :sử dụng tia hồng ngoại để chiếu hoặc để đốt búi trĩ, từ đó làm cho búi trĩ teo lại.

+Phương pháp làm lạnh búi trĩ: dung máy làm cho búi trĩ đông lại thành khối, khiến búi trĩ chết và bong ra.

+Phương pháp dùng tia laze: dùng tia laze để loại bỏ búi trĩ. Phương pháp thích hợp với nhiều bệnh nhân, đặc điểm của nó là chảy máu ít

Những phương pháp trị liệu trĩ ngoại
4 (80%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ