Nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn là một bệnh thường thấy của hậu môn trực tràng. Rò hậu môn là do hậu môn trực tràng bị viêm nhiễm, do viêm xoang hậu môn và viêm từ trong ra ngoài gây ra. Thời gian đầu của bệnh, tại hậu môn có thể nhìn thấy mủ, được gọi đó là áp-xe hậu môn, áp-xe hậu môn sau khi bị loét, mô dưới da hình thành lỗ rò, đó là rò hậu môn.

Nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn không thể tự lành, sau khi phẫu thuật cũng rất dễ tái phát, nguyên nhân là do:

1. Các tuyến ở vùng của hậu môn phân bố không đồng đều xuyên qua các tầng cơ thắt của hậu môn, vùng cơ có các tuyến sẽ hình thành dịch mủ, bài tiết ra mủ dẫn tới khi đại tiện trở nên khó khăn. Ngoài những hiện tuợng như trên, thì những nguời mắc các bệnh viêm đuờng ruột, bệnh lao, viêm ruột thừa…cùng là một trong những nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn. Vì vậy, khi mới phát hiện ra những triệu chứng của bệnh rò hậu môn nguời bệnh cần lập tức tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị, căn cứ vào từng cấp độ của bệnh rò hậu môn để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

2. Vùng hậu môn không đuợc vệ sinh sạch sẽ, vùng viêm sưng mủ khó lành liền da: khi bài tiết nuớc tiểu và phân….khiến cho các vùng cơ ở hậu môn thuờng bị ngứa, vùng da ở hậu môn thay đổi màu sắc.

3. Phân ở vùng đại tràng và dịch ở ruột cùng với luợng khí do cơ thể bài tiết sẽ chảy vào các ống rò, cọ sát vào thành ống khiến cho các tuyến thành ống sưng to, lâu dần khiến cho vùng ống đó không thể nhỏ lại như bình thuờng.

4. Các lỗ rò có hiện tượng chảy mủ khiến cho việc đi đại tiện trở nên khó khăn hoặc lỗ hậu môn co nhỏ, gây thuyên tắc hậu môn, dịch mủ ứ đọng bên trong lâu dần hình thành apxe hậu môn và các lỗ rò hậu môn.

5. Ở bên trong lỗ rò: Các vùng mủ tự vỡ ra hoạc do trích mà chảy mủ có thể dấn tới viêm hậu môn hoặc viêm tuyến hậu môn, những tuyến mủ đuợc hình thành ỏ bên trong tiếp tục chảy mủ vào lỗ rò.

Nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn
3.5 (70%) 2 votes

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ