Nguyên nhân đại tiện ra máu

Hiện tượng máu chảy ra từ hậu môn, đại tiện kèm máu hoặc luôn luôn có máu, màu đỏ tươi, đỏ thẫm hoặc đen đều gọi là đại tiện ra máu. Đại tiện ra máu thường gặp ở đoạn dưới đường tiêu hóa, đặc biệt là chảy máu kết tràng và trực tràng, thỉnh thoảng cũng có thể gặp ở đoạn trên đường tiêu hóa. Màu máu khi ỉa do bộ phận bị chảy máu trong đường tiêu hóa, lượng máu và thời kì máu đọng lại trong đường ruột chi phối. Các hiện tượng đại tiện ra máu kèm theo chảy máu da, niêm mạc hoặc các bộ phận kì dị gặp ở các bệnh đường máu và các bệnh toàn thân khác.

Nguyên nhân đại tiện ra máu

Nguyên nhân của đại tiện ra máu

Nguyên nhân cốt gây đi ngoài ra máu là do ăn uống không hợp lý. Uống rượu, ăn nhiều chất béo trong thời kì dài sẽ làm tăng tỉ lệ mắc ung thư trực tràng. Các chuyên gia cho biết: thiếu hiểu biết, rà sơ lược đều làm cho rất nhiều người bệnh điều trị và chẩn đoán sai, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Đại tiện ra máu thường là triệu chứng ban đầu của các bệnh sau

1. Bệnh Trĩ:Hiện tượng chảy máu xuất hiện trong quá trình hoặc sau khi đi ngoài, không đau, máu màu đỏ tươi, ra kèm theo phân, lượng máu có thể nhiều hoặc ít.
2. Nứt kẽ hậu môn: Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh. Nếu mới bị nứt kẽ, sau khi đi ngoài sẽ thấy đau dữ dội.
3. Các bệnh đường tiêu hóa: Máu có màu đen hoặc đỏ thẫm, bộ phận bị chảy máu thường là đoạn trên đường tiêu hóa. Nếu máu màu đỏ thì thường là bị chảy máu đoạn dưới đường tiêu hóa.
4. Ung thư trực tràng: Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt, phủ lên phân. Thời kì cuối còn thấy hậu môn trực tràng sa xuống, toàn thân gầy đi, số lần đại tiện tăng lên, cũng xuất hiện táo bón và đại tiện.
5. Polyp trực tràng và kết tràng: Máu màu đỏ tươi, không đau, máu lẫn theo phân.
6. Viêm kết tràng do loét, bệnh lỵ: Thường kèm theo dịch nhầy hoặc mủ, kèm theo đau bụng dưới, sốt, đi ngoài nhiều lần.
7. Các bệnh toàn thân khác như: Bệnh máu trắng, máu không đông, và các bệnh lây nhiễm ít gặp khác. Đồng thời với việcđại tiện ra máu, các bộ phận khác có thể cũng bị chảy máu

Nguyên nhân đại tiện ra máu
5 (100%) 2 votes

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ