Nên khám bệnh trĩ ở đâu

Trong cuộc sống hiện nay tỉ lệ bị bệnh trĩ rất cao,vì vậy việc phát hiện sớm  sẽ điều trị kịp thời và ít gây biến chứng. Việc điều trị ở giai đoạn sớm cũng tương đối đơn giản, chi phí thấp, thời gian điều trị ngắn. Vì vậy việc phát hiện sớm bệnh là vô cùng quan trọng.

Nên khám bệnh trĩ ở đâu

Triệu chứng bệnh trĩ

Triệu chứng chủ yếu của  giai đoạn đầu bệnh trĩ là  chảy máu khi đại tiện. Ban đầu chảy máu rất kín đáo, chỉ phát hiện ra khi thấy máu dính trên giấy vệ sinh, sau đó thấy máu lẫn trong phân và nặng hơn thì máu chảy thành giọt , thành tia. Sau đó có cảm giác vướng ở vùng hậu môn và sờ thấy các khối trĩ khi đi cầu.

Đối với trĩ nội độ nhẹ chỉ cần dùng thuốc đúng liều, điều trị theo phương pháp nội khoa có thể đạt tới hiệu quả tốt nhất, đối với trĩ hỗn hợp, trĩ độ nặng trong thời gian dài thì lựa chọn phương pháp điều trị truyền thống là vô hiệu, bệnh ngày càng nặng thì phải chọn phương pháp phẫu thuật, người đi ngoài ra nhiều mau cũng nên sớm nghĩ đến việc làm phẫu thuật, người bị trĩ ngoại có máu đông trong các búi trĩ cũng nên làm phẫu thuật.

Đồng thời dù có điều trị bằng phương pháp nào thì bệnh nhân cũng nên dùng thuốc theo chỉ dẫn dẫn của bác sĩ, tránh bệnh càng trầm trọng hơn vì dùng không đúng phương pháp.

Trĩ là 1 loại bệnh khá phổ biển và  thường gặp. Trĩ là do đám rối tĩnh mạch  giãn quá mức ở vùng hậu môn trực tràng.  Để điều trị và phòng bệnh trĩ hiệu quả, bệnh nhân chú ý không nên đứng lâu, ngồi nhiều, hút thuốc, uống bia rượu, ăn đồ cay đồ nóng để giảm táo bón, vệ sinh hậu môn sạch sẽ sau khi đi cầu và nên ngâm hậu môn trong chậu nước muối ấm.

Khi có triệu chứng bệnh trĩ, bạn nên đến khoa tiêu hóa của các bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị sớm.

Nên khám bệnh trĩ ở đâu
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ