Mổ trĩ bằng phương pháp siêu âm Doppler-THD

THD (Transanal hemorrhoidal Dearterilization) là phương pháp phẫu thuật khâu thắt động mạch nuôi búi trĩ và khâu treo búi trĩ dưới hướng dẫn của đầu dò siêu âm Doppler. Phương pháp này đã được áp dụng lần đầu tiên năm 1995 do Bs. Morinaga người Nhật.
Cho đến nay THD là PP PT tiên tiến, không đau, hiệu quả triệt để ,đơn giản, ít tai biến và giá chí phí thấp nhất cho bệnh nhân.
THD đã được áp dụng rộng rãi tại Châu ÂU ( có chứng chỉ CE ), tại Mỹ ( Có chứng chỉ FDA ) và đã mới được áp dụng tại Việt Nam ( có giấy phép lưu hành của Bộ Y Tế Việt Nam ).

Mổ trĩ bằng phương pháp siêu âm Doppler-THD

Nguyên lý hoạt động

Các động mạch trĩ chính được xác định bởi chùm siêu âm doppler và được khâu thắt lại, do đó thể tích máu tới búi trĩ giảm và sự cân bằng giữa thể tích máu đến và đi ở các đệm trĩ được lập lại, làm cho các búi trĩ tự thu nhỏ lại, cùng với sự co nhỏ lại của các búi trĩ là sự phục hồi của tổ chức liên kết của đệm trĩ. Đối với các búi trĩ có kèm sa trượt niêm mạc trực tràng hoặc chỉ có sa trượt niêm mạc trực tràng, phần sa trượt sẽ được nâng và cố định vào lớp sâu của cơ thắt trong bằng đường khâu vắt chỉ Vicryl 2.0 .Kết quả là các búi trĩ thu nhỏ và trở về vị trí bình thường.

Ưu điểm của phẫu thuật Trĩ bằng siêu âm Doppler

Do hoàn toàn không cắt tổ chức, bảo tồn được đệm hậu môn (một cấu trúc đóng góp quan trọng đóng kín lỗ hậu môn), nên phẫu thuật THD có nhiều ưu điểm:
+ Ít đau sau mổ
+ Thời gian nằm viện ngắn, sớm trở lại sinh hoạt bình thường
+ Ít gặp tai biến nặng
+ Chỉ định được cho các độ trĩ: II-III-IV với kết quả tốt với kết quả tốt trên 90%

Mổ trĩ bằng phương pháp siêu âm Doppler-THD
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ