Lý do trẻ đi ngoài ra máu

Hiện tượng trẻ đi ngoài ra máu có rất nhiều nguyên nhân và thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào, vì vậy rất dễ nhầm lẫn khi xác định chữa trị. Cha mẹ cần quan sát kỹ màu màu sắc trong phân của trẻ để bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị có hiệu quả.

Lý do trẻ đi ngoài ra máu

Nguyên nhân khiến trẻ đi ngoài ra máu

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ đi ngoài ra máu, cần sớm phát hiện và điều trị để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

– Sử dụng các loại sữa không phù hợp với trẻ: Nếu dùng loại sữa không hợp, trẻ có thể bị viêm đại tràng gây chảy máu.

– Táo bón khiến nứt kẽ hậu môn là nguyên nhân hay gặp nhất dẫn đến việc đi ngoài ra máu.

– Do trẻ uống ít nước, hay nhịn tiểu, nhịn đi ngoài hoặc do bé ăn ít rau và trái cây.

– Ngoài ra guyên nhân đi ngoài ra máu có thể gặp trong những bệnh lý như viêm loét đại tràng, bệnh Crohn, Polyp, bệnh lồng ruột, bệnh táo bón, bệnh trĩ, bệnh sốt thương hàn, chảy máu cam, bệnh kiết

Phân loại mức độ bệnh đi ngoài ra máu ở trẻ

Đi ngoài ra máu ở mức độ nhẹ: Bé đi ngoài ra máu ít, máu chỉ dính ở phân, trẻ vẫn hoạt động bình thường, da bé vẫn hồng hào…

Đi ngoài ra máu ở mức độ nặng: Bé đi ngoài ra máu nhiều, liên tục, phân chỉ toàn là máu và không cầm được máu, da bé nhợt nhạt đi nhiều và nhanh chóng, bé vật vã… Lúc này cần đưa bé đến bệnh viện ngay để bác sĩ có thể cầm máu cho bé.

Phòng ngừa đại tiện ra máu ở trẻ

  • Trong quá trình mang thai, người mẹ phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng để cơ thể bé tiếp nhận đầy đủ dinh dưỡng, điện giải và vitamin, phát triển khỏe mạnh. Sau khi sinh, cần tiêm ngay vitamin K để gian xuất huyết ở trẻ.
  • Để ý vấn đề ăn uống của trẻ nên cho trẻ ăn thức ăn có nhiều nhiều chất xơ. Thêm nhiều rau xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày của bé. Khuyến khích bé tăng cường hoạt động thể chất để kích thích hệ tiêu hóa.
  • Tập cho trẻ thói quen đi vệ sinh mỗi ngày không nên để trẻ nhịn đi cầu. Chú ý quan sát trẻ ở cả trường mẫu giáo.
  • Chỉ dẫn bé giữ giàng vệ sinh thân, vệ sinh khi ăn uống để tránh nhiễm các vi khuẩn đường ruột.
Lý do trẻ đi ngoài ra máu
4 (80%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ