Tìm hiểu cách điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp đốt điện

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp đốt điện – Đốt trĩ là một trong những phương pháp chữa trĩ được sử dụng hiện nay, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách đốt điện này tại bài viết dưới đây.

I. Đốt điện chữa trĩ với máy đốt 2 cực.

  • Nguyên tắc là dùng dòng điện làm đông đốt mò tại điểm tiếp xúc với điện cực áp vào búi trĩ. Vì là máy đốt hai cực nên không cần gắn dây mát vào bệnh nhân.
  • Đây cũng là nguyên tắc khi điều trị đốt bướu thực quản gây nghẹt và cầm máu trong loét dạ dày tá tràng.

Điều trị trĩ bằng đốt điện

Đầu thiết bị đốt điện tiếp xúc với phần trên cuống bệnh trĩ.

Điều trị trĩ bằng đốt điện

Các vị trí tiếp xúc của đầu thiết bị làm đông.

  • Phương pháp này tỏ ra hữu hiệu đối với trĩ độ III hay nhẹ hơn. Điện cực được áp vào búi trĩ, có thể áp dụng nhiều lần nếu cần.
  • Một nghiên cứu ở nước ngoài cho thấy ở 51 bệnh nhân khi điều trị  như trên một hoặc hai lần chỉ có 2 trường hợp bị biến chứng nhẹ là nứt kẽ hậu môn.
  • Nếu có điều kiện trang bị thì đây là một phương pháp tiện lợi, an toàn và nhanh. Tuy nhiên việc trang thiết bị đắt tiền và hoàn toàn phải mua từ các hãng nước ngoài làm phương pháp này bị hạn chế.

>> 3 cách làm co búi trĩ ngoại mới nhất 2017 bạn phải biết

II. Đốt điện điều trị trĩ với máy đốt một cực hay dòng điện trực tiếp

  • Để áp dụng phương pháp này cần có một đầu điện cực đặc biệt. Lúc đầu đặt áp điện cực vào búi trĩ và sau đó đặt vào búi trĩ.
  • Dòng điện lên đến 16 milliampere được cho chạy vào trong thời gian 10 phút vì hế phương pháp không được ưa chuộng so với các cách điều trị khác tiện dụng hơn.
  • Phương pháp Đốt này khi được dùng ở nước ngoài trên 72 bệnh nhân cũng chỉ có 3 trường hợp bị biến chứng nhẹ là nứt kẽ hậu môn.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết, thông tin chia sẻ cách đốt điện để điều trị bệnh trĩ bên trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chống trọi với bệnh trĩ.

>> Cách thắt búi trĩ không gây đau đớn bạn phải biết

Tìm hiểu cách điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp đốt điện
5 (100%) 2 votes

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ