Điều trị chảy máu do bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ với những triệu chứng đau vùng hậu môn và chảy máu gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt những người mắc bệnh trĩ hỗn hợp thường chảy máu nhiều làm cho người bệnh mệt mỏi, nếu không biết cách điều trị sẽ dẫn đến cơ thể thiếu máu. Dưới đây các bác sĩ Bệnh Viện Đa Khoa Tư Nhân Hà Nội sẽ tư vấn cho người mắc bệnh trĩ hỗn hợp cách điều trị chảy máu.

Điều trị chảy máu do bệnh trĩ hỗn hợp

Cách điều trị chảy máu do trĩ hỗn hợp

1. Nguyên nhân chảy máu khi bị trĩ hỗn hợp là do hậu môn của chúng ta phải chịu một số kích thích bên ngoài gây nên, vì vậy ta cần chú điều chỉnh an uống cho hợp lí, nên ăn nhiều rau củ chứa nhiều chất xơ, chứa nhiều vitamin, có thể thanh nhiệt giải độc, có thể giảm bớt các triệu chứng xưng phồng.

2. Nguyên nhân gây ra chảy máu do trĩ hỗn hợp cũng có thể là do hậu môn không được vệ sinh sạch sẽ, các bác sĩ chuyên bệnh trĩ của phòng khám đa khoa Khương Trung cho rằng điều này rất dễ dẫn đến phát sinh viêm nhiễm cục bộ, mụn nước, khiến bệnh tình nghiêm trong hơn và gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh.Người bệnh nên chú ý: sau khi đại tiện không dùng các loại giấy thô ráp hoặc không đảm bảo vệ sinh để chùi hậu môn, chú ý rửa ráy và thay đồ lót thường xuyên; nên mặc đồ lót chất liệu cotton để tạo cảm giác thoáng mát. Giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ là phương pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất.

3. Đối với những bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp mà nói chảy máu là một việc vô cùng đáng sợ, để điều trị trĩ hỗn hợp ta có thể kết hợp các động tác thể dục để giảm bớt triệu chứng, cần chú ý vào các động tác hít thở để năng cao cơ hậu môn.

Điều trị chảy máu do bệnh trĩ hỗn hợp
4 (80%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ