Điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

1.Bệnh trĩ là gì:

Bệnh trĩ: là tình trạng các tĩnh mạch sưng phồng lan rộng lên thành của trực tràng và các mô vùng cửa hậu môn. Những tĩnh mạch này bị sưng to và giãn ra ở phía trong hậu môn (bệnh trĩ trong) hoặc xung quanh bề mặt ngoài của hậu môn (bệnh trĩ ngoài). Bệnh trĩ trong thường gây triệu chứng chảy máu sau khi đi đại tiện.

2.Nguyên nhân gây bệnh trĩ:

– Căng thẳng và mệt mỏi khi đi đại tiện gây tăng áp lực lên các tĩnh mạch vùng trực tràng và hậu môn.

– Bị táo bón thường xuyên, đi tiêu phải rặn nhiều

– Bị bệnh tiêu chảy, phải đi tiêu nhiều quá mức.

– Đang trong thời gian mang bầu, do tăng áp lực ổ bụng vì thai phát triển to chèn ép sự hồi lưu của máu, và hay bị táo bón do chế độ ăn uống…

3.Triệu chứng bệnh trĩ

Triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là cảm giác nóng rát, ngứa, đau và có thể bị sưng vùng trực tràng, hậu môn. Bệnh càng nặng nếu thường xuyên bị táo bón.

Điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

4.Chữa bệnh trĩ này tuỳ theo độ của bệnh:

Với bệnh trĩ  hầu hết các bệnh viện tỉnh đều chữa được.

Nếu trĩ độ I, II thì chủ yếu dùng thuốc uống  có tác dụng làm bền tĩnh mạch, co búi trĩ, chống  viêm và điều trị táo bón  và đặt thuốc  tại chỗ (thuốc đạn protolog…) cùng với chế độ ăn uống vệ sinh hợp lý…

Nếu trĩ độ III, IV (trĩ sa thường xuyên, không tự co lên hậu môn được, phải lấy tay đẩy vào sau mỗi lần đi tiêu) thì phải can thiệp phẫu thuật.

Phẫu thuật trĩ hiện tại thường áp dụng 2 phương pháp chủ yếu l

– Can thiệp trực tiếp vào búi trĩ: PP Miligan Morgan, Whitehead, Ferguson… gây đau đớn nhiều, lâu liền vết mổ, biến chứng sẹo gây chit hẹp hậu  môn…

– Can thiệp gián tiếp vào búi trĩ:  Phương pháp phẫu thuật Longo. Dùng dụng cụ cắt-khâu nối tự động, cắt 1 vòng niêm mạc ở trực tràng trên búi trĩ và khâu để kéo búi trĩ vào trong và giảm lưu lượng máu đến búi trĩ. Hầu như không gây đau, hạn chế các biến chứng kể trên nhưng chi phí cho phẫu thuật rất tốn kém. Hiện tại chi phí cho dụng cụ này dao động trong khoảng 8-10 triệu đồng.

Để khám và điều trị bệnh trĩ, Bạn có thể  liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện hoặc khoa ngoại của các bệnh viện đa khoa .  Thời gian điều trị bệnh trĩ còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người, nhưng phát hiện và điều trị càng sớm thì bệnh càng mau khỏi, chi phí càng thấp.

Ngoài ra, đối với bệnh trĩ, phương pháp điều trị chủ yếu là điều chỉnh chế độ ăn uống, có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh làm việc nặng,  tránh táo bón, và tránh  đứng lâu, ngồi nhiều. Chỉ khoảng 10-15% bệnh nhân mắc bệnh trĩ cần được điều trị thật sự, trong đó 5-10% trường hợp cần phải phẫu thuật.

Điều trị bệnh trĩ ở đâu tốt nhất
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ