Điều trị bệnh trĩ như thế nào

Đối với trường hợp nhẹ, bệnh  trạng có thể được cải thiện rõ rệt qua chế độ dinh dưỡng với thực phẩm giàu chất xơ như thường xuyên ăn các loại rau cải xanh tươi, trái cây tươi chín. Uống đủ lượng nước trong ngày (từ 1,5-2,5 lít nước). Áp dụng vài bài tập thể lực đều đặn hàng ngày một cách hợp lí chính là phương thuốc hiệu quả giúp cho dịu búi trĩ và dự phòng chứng táo bón cho từng lứa tuổi (tìm hiểu bệnh trĩ).

Điều trị bệnh trĩ như thế nào

Uống thuốc trị bệnh trĩ.

–  Uống thuốc có nhiều chất nhuận tràng cũng góp phần làm cho giảm áp lực lên búi trĩ hoặc nâng cao phần khí huyết để bổ sung sức khỏe cho người bệnh cũng giúp làm giảm bệnh trĩ trong thời gian dài.

– Uống một li nước ấm trước khi đi ngủ đêm giúp cho cơ thể dễ dàng bài tiết ra chất cặn bã vào ngày hôm sau, trong trường hợp nặng có thể hòa thêm 2 muỗng cà phê thầu dầu vào li sữa.

– Uống nước chanh vắt pha với nước ấm, uống 2-3 lần một ngày, đồng thời nên bổ sung thêm những loại thực phẩm dễ tiêu hóa cũng như nên tránh cà phê, thuốc lá, trà đặc để không bị táo bón, bởi lẽ táo bón gây rất nhiều khó khăn cho bệnh nhân.

– Nên hạn chế và tránh ăn những thức ăn ngũ cốc dạng khô như đậu phộng, đậu tương… Cũng không nên ăn quá nhiều món ăn trong một bữa, vì có thể kích thích búi trĩ dễ bị viêm nhiễm hơn.

– Thiếu ngủ cũng chính là một trong những yếu tố gây nên chứng táo bón và làm cho búi trĩ vốn đang bị viêm nay lại càng viêm, đau hơn. Vì vậy mỗi ngày bạn cần ngủ đủ giấc (bảo đảm ngủ đủ thời lượng 8 tiếng/ngày).

Điều trị bệnh trĩ không khó, nhưng trong thực tế không ít người không khỏi bệnh, do việc trị liệu không tới nơi tới chốn hoặc cách chữa trị không hợp lí. Do đó cần phải căn cứ từng nguyên nhân. Khi căn cứ nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ là chứng táo bón cấp tính dần đưa đến táo bón mạn tính. Vì vậy để phòng và chữa bệnh trĩ  bằng cách dùng thuốc đặc trị chứng táo bón khối như Igol, Metamucil. Thuốc trị táo bón thẩm thấu như Sorbitol, Lactinol hoặcFolax… với thành phần các muối vô cơ và đường. Khi uống thuốc vào, thuốc giúp giữ nước trong lòng ruột khiến phân ra ngoài rất dễ dàng làm dịu trĩ tránh được sự đau đớn và khó chịu.

Các thuốc có tác dụng làm mềm phân như biệt dược Docosat, giúp nước thấm vào khối phân, làm cho phân mềm và dễ di chuyển hơn.

Các thuốc có tác dụng làm trơn như biệt dược Norgalax, Microlax… dùng bơm vào hậu môn.

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ với thuốc trị bón kích thích, tác động ngay trên hệ thống chức năng giúp kích thích  bài tiết của đường tiêu hóa, gây co bóp  các cơ thành ruột tạo nhu động ruột tống phân ra ngoài cơ thể một cách dễ dàng giúp cho bệnh trĩ được êm dịu không bị kích động gây đau rát khó chịu, có thể sử dụng biệt dượcBisca codyt hoặcCascara…

Điều trị bệnh trĩ như thế nào
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ