Điểm danh những triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp sớm nhất

Bệnh trĩ thường được chia làm 3 loại khác nhau, nhưng thực tế thì mọi người lại chỉ biết tới bệnh trĩ nội, trĩ ngoại chứ không hề hay biết tới bệnh trĩ hỗn hợp. Vậy làm cách nào để nhận biết được căn bệnh này? Hãy cùng xem một số triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp phổ biến nhất ngay sau đây để có phương pháp điều trị bệnh sớm nhất nhé!

Triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là bệnh thường chỉ những bệnh nhân đang bị cả trĩ nội và trĩ ngoại. Đối tượng chủ yếu mắc bệnh thường là phụ nữ do cấu trúc cơ thể được cấu tạo có phần đặc biệt hơn. Cách phân biệt và nhận diện bệnh trĩ hỗn hợp cũng không hề khó khăn. Vì nó thường biểu hiện thông qua một số những triệu chứng cụ thể như sau:

Đi đại tiện ra máu

Dấu hiệu đi đại tiện ra máu
Dấu hiệu đi đại tiện ra máu

Đây được coi là triệu chứng bệnh trĩ nội khá phổ biến. Sau khi đã đi đại tiện xong, người bệnh sẽ thấy máu bị dính trong giấy vệ sinh hoặc trong phân. Hiện tượng này có thể xảy ra cả trước hoặc sau khi đi đại tiện xong, hay đơn giản là đi ngoài ra máu,  máu bị lẫn trong phân.

Hậu môn có dịch nhày tràn ra ngoài

Đối với những bệnh nhân đang phải sống chung với bệnh trĩ ngoại, lúc này những búi trĩ đã bị sa hẳn ra ngoài hậu môn khiến người bệnh luôn cảm thấy bị ngứa ngáy, vùng hậu môn trở nên ẩm ướt do dịch nhày tiết ra thường xuyên. Nếu như niêm mạc trực tràng do trĩ kích thích diễn ra trong một thời gian dài, điều đó sẽ càng làm cho nước dịch bị tiết ra nhiều hơn. Vùng cơ hậu môn có dịch lỏng sẽ tiết ra bên ngoài bất kì khi nào, điều này sẽ khiến cho bộ phận da ở hậu môn bị ngứa ngáy và kích thích.

Đau nhức hậu môn

Triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp
Triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp

Đây là triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp vô cùng phổ biến. Tại hậu môn thường được kết nối với những dây thần kinh quan trọng, do bộ phận này là nơi nhạy cảm cho nên người bệnh dễ phải chịu những cơn đau như đau rát, đau nhiều, đau mạnh… xuất hiện trước hoặc sau mỗi lần đi đại tiện.

Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn

Triệu chứng này thường xảy ra ở những người đang bị trĩ nội giai đoạn giữa hoặc cuối, thủ phạm chính là do búi trĩ đang ngày càng to hơn, những tầng hậu môn, tầng niêm mạc dưới và niêm mạc bị chia cách. Mỗi lần đi đại tiện, người bệnh sẽ cảm nhận thấy những búi trĩ tụt xuống dưới, nó sẽ đi qua hậu môn để ra ngoài. Lúc này vùng bụng phải dồn nén rất nhiều áp lực lên hậu môn.

Sa búi trĩ

Sa búi trĩ sẽ xảy ra khi trĩ nội bị nhiễm trùng, hoặc chuyển sang giai đoạn trĩ ngoại, những búi trĩ sẽ bị hoại tử gây ra tắc nghẹt. Mỗi lần búi trĩ sa xuống khiến người bệnh phải chịu đựng những cơn đau đớn, khó chịu vô cùng.

Cùng với những triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp mà chúng tôi bật mí ở trên, nếu bạn đang bị 1 trong số những triệu chứng này thì hãy tới ngay cơ sở y tế để được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời nhé!

>>> Xem thêm: Phẫu thuật cắt trĩ cần thực hiện phương pháp gây tê nào?

Điểm danh những triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp sớm nhất
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ