Dị vật ở hậu môn ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống

Bệnh tật luôn đem lại cho ta sự khó chịu, bất ổn về cả thể chất lẫn tinh thần, nhất là bệnh về đường tiêu hóa. Vậy dị vật ở hậu môn thì sao, nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống, công việc. Mời các bạn cùng tìm hiểu với bệnh trĩ nhé.

Dị vật ở hậu môn ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống

1. Ảnh hưởng đến công việc : dị vật hậu môn bao gồm cả trĩ, khi đã thoát ra ngoài thì không dễ thu vào, hoặc khi làm việc quá sức bị lòi ra ngoài, sẽ khó mà thu lại được, ảnh hưởng đến công việc của người bệnh.

2.Ảnh hưởng đến tâm lí : có  dị vật hậu môn gây cho người bệnh cảm giác bất an  khó chịu, cộng thêm việc có thể đi ngoài ra máu, gây lo lắng, tinh thần rối loạn, sợ bệnh. Cảm giác đau đớn khiến người bệnh mệt mỏi và gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lí .

3.Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống : Người có dị vật ở hậu môn do thường xuyên phải tắm rửa và thay đồ lót  sẽ ảnh hưởng đến việc đi công tác, đi du lịch, ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình  và chất lượng cuộc sống .

4.Ảnh hưởng đến sức khỏe : dị vật ở hậu môn có thể dẫn đến thiếu máu, các loại bệnh truyền nhiễm ….ảnh hưởng đến sức khỏe, một số trường hợp có thể gây ra các bệnh về trực tràng và bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu không chữa trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Dị vật ở hậu môn ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ