Đi ngoài ra máu liệu có phải bị trĩ??

Đi ngoài ra máu là một trong những triệu chứng thường gặp, tuy là một chứng bệnh thường gặp nhưng trong thực tại, có rất nhiều cách hiểu khác nhau về căn bệnh này.

Có người nói, đại tiện ra máu là do bệnh trĩ; lại có người nói, đại tiện ra máu không nhất thiết là bệnh trĩ, do đó nhiều người băn khoăn không biết đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?

Đi ngoài ra máu liệu có phải bị trĩ??

Bệnh trĩ có thể dẫn đến đại tiện ra máu

Bệnh trĩ có thể chia thành: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trong đó triệu chứng của trĩ nội và trĩ hỗn hợp đều xuất hiện đi ngoài ra máu. Trĩ nội có thể dẫn đến đại tiện ra máu

Trĩ nội xuất hiện máu, phần đông đều là chảy máu trong khi hoặc sau khi đi ngoài, máu tươi, có lúc máu ra theo phân hoặc máu dính giấy, có lúc máu nhỏ giọt hoặc máu thành từng tia. Trong khi đi đại tiện do khối phân cọ sát niêm mạc lỗ đít gây chảy máu, hoặc do lúc đại tiện rặn quá mạnh làm cho áp lực trong huyết quản tăng cao, dẫn đến căng tức tĩnh mạch, mạch máu bị vỡ, xuất hiện hiện tượng máu thành tia. Nếu để kéo dài sẽ gây mất máu nhiều, từ đó dẫn đến thiếu máu. Trĩ hỗn hợp dẫn đến ỉa ra máu.

Ngoài trĩ nội gây chảy máu thì trĩ hổ lốn cũng dẫn đến chảy máu, chảy máu ở trĩ nội và trĩ hỗn hợp về cơ bản na ná, máu chảy thành tia hay máu nhỏ giọt, máu tươi, có thể xuất hiện trước hoặc sau đi ngoài.

Đại tiện ra máu không nhất mực là bệnh trĩ.

Tuy bệnh trĩ có thể gây nên đi ngoài ra máu, nhưng triệu chứng đại tiện ra máu

Polyp trực tràng, đại tràng gây chảy máu

Polyp trực tràng gây chảy máu, máu đỏ tươi, không đau, máu và phân không lẫn với nhau.

Viêm ruột già gây chảy máu

Viêm loét ruột già dẫn đến chảy máu, máu lẫn với dịch nhày hoặc có dịch mủ và máu, kèm theo đau bụng dưới, sốt, và đại tiện nhiều lần v.V…

Chảy máu do ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng gây ra ỉa ra máu, màu đỏ hồng hoặc hồng sẫm,biểu hiện ra máu nhỏ giọt, lỗ đít trực tràng căng tức, sa xuống; tuổi cuối thường xuất hiện các triệu chúng như đi ngoài ra máu, sa hậu môn trực tràng, sụt cân, đổi thay thói quen đi ỉa….

Bệnh Viện đa khoa Hà Nội là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với hàng ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện thời.

>>Nguyên nhân gây bệnh đi ngoài ra máu tươi

Đi ngoài ra máu liệu có phải bị trĩ??
5 (100%) 2 votes

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ