Phương pháp HAY chữa trị bệnh trĩ dứt điểm

Người mắc bệnh trĩ có tâm lý rất e ngại khi đi khám và điều trị nhất là đối với các chị em phụ nữ. Đến khi xuất hiện những triệu chứng khó chịu như xuất huyết nhiều hoặc có búi  trĩ sa ra ngoài dễ gây sưng đau, nhiễm trùng tức là bệnh đã nặng ở mức độ 3,4 thì lúc đó bệnh nhân phải trị trĩ bắng phẫu thuật.

cách điều trị bệnh trĩ dứt điểm

Bệnh trĩ- nguyên nhân và triệu chứng:        

Trĩ là bệnh do sự căng dãn quá mức mạch ở trực tràng- hậu môn gây viêm sưng hoặc xuất huyết. Bệnh trĩ thường xảy ra ở những người  táo bón , do công việc phải ngồi nhiều ít vận động, phụ nữ mang thai và cho con bú, những bệnh mạn tĩnh như  viêm đại tràng mạn, viêm phế quản……

Điều trị bệnh trĩ không sớm, để càng lâu có nguy cơ dẫn đến nhiều biến chứng phức tạp như chảy máu, sưng , ngứa và đau rát vùng hậu môn.

Bệnh trĩ thường có 2 triệu chứng chính là chảy máu và sa búi trĩ.

Chảy máu là triệu chứng đầu tiên và thường gặp nhất. Ban đầu bệnh nhân phát hiện có máu dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn vào phân.Về sau mỗi lần đi cầu táo bón phải rặn nhiều thì máu chảy thành giọt hoặc thành tia.

Sa búi trĩ thường xảy ra sau thời gian đi cầu chảy máu, ban đầu búi trĩ  sa ra ngoài khi đi cầu và tự co lên được, về sau búi trĩ lồi to , không tự co lên được và phải đẩy lên thì co lên được. Cuối cùng búi trĩ đó thường xuyên nằm bên ngoài.

Ngoài 2 triệu chứng chính trên, bệnh nhân mắc bệnh trĩ  gặp những biến chứng khác như đau rát, ngứa xung quanh hậu môn..

Bệnh trĩ có mấy cấp độ

Bệnh trĩ có 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Một bệnh nhân có thể cả bị trĩ nội và trĩ ngoại gọi là trĩ hỗn hợp

Đặc điểm của trĩ nội:

– Xuất phát ở bên trên đường lược

– Bề mặt là lớp niêm mạc của ống hậu môn

– Không có thần kinh cảm giác

– Diễn tiến và biến chứng: chảy máu, sa, nghẹt, viêm da quanh hậu môn.

– Tuỳ theo diễn tiến, được phân thành bốn độ:

Độ 1: mới hình thành, chảy máu là triệu chứng chính

Độ 2: Búi trĩ sa ra ngoài nhưng tự co lên được khi đi cầu xong

Độ 3: búi trĩ sa ra ngoài và phải đẩy mới lên được

Độ 4: búi trĩ sa ra ngoài không co lên được và dễ bị thắt nghẹt dẫn đến hoại tử.

Đặc điểm của trĩ ngoại:

– Xuất phát bên dưới đường lược

– Bề mặt là lớp biểu mô lát tầng

– Có thần kinh cảm giác

– Diễn tiến và biến chứng: đau  xuất hiện mẩu da thừa

Điều trị dứt điểm bệnh trĩ?

Bệnh trĩ không khó chữa nhưng nhiều người  chữa không khỏi vì điều trị không dứt điểm hoặc phương pháp điều trị không hợp lý.

Bệnh trĩ  có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa, bằng thủ thuật hay bằng phẫu thuật.

Đối với  trĩ nội độ 1, độ 2 và trĩ độ 3 nhưng búi trĩ xuất hiện không to có thể sử dụng thuốc uống , thuốc bôi đặt tại chõ hoặc xông, ngâm hoặc điều trị bằng phương pháp thủ thuật. Điều trị bằng thủ thuật không có hiệu quả đối với trĩ ngoại, trĩ độ 4, độ 3  có búi trĩ to .

Điều trị bằng phẫu thuật là phương pháp triệt để tuy nhiên điều trị bằng phương pháp này chi phí khá tốn kém, thời gian hồi phục bệnh lâu làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Nếu bệnh nhân có những triệu chứng như táo bón nhiều, chảy máu nhiều …thì nên đi khám để loại trừ ưng thư đại tràng, ung thư trực tràng, xác định chính bệnh để có hướng điều trị thích hợp và có hiệu quả nhất.

Bệnh nhân chú ý đến chế độ ăn uống sinh hoặt hàng ngày như uống nhiều nươc, tăng cường chất xơ, hạn chế các chất kích thích , đồ cay nóng như bia rượu, ớt hạt tiêu.. hạn chế ngồi lâu, ngồi xổm nhiều, tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày như đi bộ, đi bơi…

Phương pháp HAY chữa trị bệnh trĩ dứt điểm
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ