Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

Bệnh trĩ là gì:

Căn bệnh trĩ: là hiện trạng các tĩnh mạch bị sưng phồng lan rộng lên thành của trực tràng và các mô vùng cửa hậu môn. Những tĩnh mạch này bị sưng to và giãn ra ở phía trong hậu môn (bệnh trĩ trong) hoặc xung quanh bề mặt ngoài của hậu môn (bệnh trĩ ngoài). Bệnh trĩ trong thường gây triệu chứng chảy máu sau khi đi đại tiện.

Thường thì bệnh trĩ ngoại khó chịu hơn bệnh trĩ nội bởi nó gây ngứa, thậm chí đau rát vùng quanh hậu môn. Bệnh trĩ nội thường gây nên hiện tượng trĩ ra máu. Trong khi đi tiêu, nếu bạn thấy cảm giác như có từng giọt nước rớt xuống, hậu môn hơi nóng rát, khi lau bằng giấy thây máu tươi thì rất có thể bạn đã mắc bệnh trĩ nội. Hai loại bệnh trĩ này có mối liên quan đến nhau, ví dụ bệnh trĩ nội lâu ngày sẽ dẫn đến sa búi trĩ, gây hiện tượng trĩ ngoại.

Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ:

– Bị căng thẳng và mệt mỏi khi đi vệ sinh gây gia tăng áp lực lên các tĩnh mạch vùng trực tràng và vùng hậu môn.

– Bị chứng táo bón thường xuyên, đi tiêu phải rặn nhiều

– Bị chứng bệnh tiêu chảy, phải đi tiêu nhiều quá mức.

– Đang trong quá trình mang bầu, do sự gia tăng áp lực ổ bụng vì thai phát triển to chèn ép sự di chuyển của máu, và hay bị táo bón do chế độ ăn uống…

Triệu chứng bệnh trĩ

Triệu chứng của bệnh trĩ là cảm giác bị nóng rát, ngứa, đau và có thể vùng trực tràng bị sưng,  hậu môn. Bệnh càng nặng nếu thường xuyên bị táo bón. Nếu bạn có cảm giác có một vật thừa xung quanh hậu môn thì rất có thể bạn đã mắc bệnh trĩ. Bệnh trĩ cũng có thể là trĩ nội, như thế sẽ gây chảy máu, thậ chí lâu dài nếu không chữa nhanh.

Điều trị bệnh trĩ này tuỳ theo độ  nặng nhẹ của bệnh:

Với căn bệnh trĩ  hầu hết các bệnh viện tỉnh đều đã chữa được.

Nếu bị bệnh trĩ độ I, II thì chủ yếu phải dùng thuốc uống  có tác dụng làm tăng độ bền của tĩnh mạch,  giúp co búi trĩ, chống bị viêm và điều trị chứng táo bón  (sản phẩm An Trĩ Vư ơng…) và đặt thuốc  tại chỗ (thuốc đạn protolog…) cùng với chế độ ăn uống vệ sinh hợp lý…

Nếu bị bệnh trĩ độ III hoặc độ IV (trĩ bị sa thường xuyên, không tự co vào hậu môn được, phải lấy tay đẩy vào sau mỗi lần đi vệ sinh) thì phải can thiệp phẫu thuật.

Phẫu thuật bệnh trĩ hiện tại thường sử dụng 2 phương pháp chủ yếu

– Biện pháp can thiệp trực tiếp vào búi trĩ: PP Miligan Morgan, Whitehead, Ferguson… gây đau đớn nhiều, lâu liền vết mổ, biến chứng sẹo gây chit hẹp hậu  môn…

– Biện pháp can thiệp gián tiếp vào búi trĩ:  Phương pháp phẫu thuật Longo. Dùng dụng cụ cắt-khâu nối tự động, cắt 1 vòng niêm mạc ở trực tràng trên búi trĩ và khâu để kéo búi trĩ vào trong và giảm lưu lượng máu đến búi trĩ. Hầu như không gây đau, hạn chế các biến chứng kể trên nhưng chi phí cho phẫu thuật rất tốn kém. Hiện tại chi phí cho dụng cụ này dao động trong khoảng 8-10 triệu đồng.

Để khám và điều trị bệnh trĩ, Bạn có thể  liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện hoặc khoa ngoại của các bệnh viện đa khoa .  Thời gian điều trị căn bệnh trĩ còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người bệnh, nhưng phát hiện và điều trị càng sớm thì bệnh sẽ càng mau khỏi, chi phí chữa trị càng thấp.

Ngoài ra, đối với căn bệnh trĩ, phương pháp điều trị chủ yếu là điều chỉnh chế độ ăn uống, có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh làm việc nặng,  tránh táo bón, và tránh  đứng lâu, ngồi nhiều. Chỉ khoảng 10-15% bệnh nhân mắc bệnh trĩ cần được điều trị thật sự, trong đó 5-10% trường hợp cần phải phẫu thuật.

Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ