Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Bệnh trĩ là bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng là nỗi ám ảnh thường ngày của rất nhiều người, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống. Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật vẫn có thể khỏi với chi phí hợp lý, an toàn và không tái phát.

Trĩ là sự phồng lớn của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, nam mắc nhiều hơn nữ. Hiểu rõ về tình trạng và mức độ bệnh trĩ sẽ rất có lợi trong việc phòng và chữa bệnh

chua-benh-tri-khong-can-phau-thuat

Bệnh trĩ chia ra làm hai loại chính là trĩ nội và trĩ ngoại.

Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) phồng to, trĩ được hình thành ở trên đường lược và được gọi là trĩ nội. Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) phồng to, trĩ được hình thành ở dưới đường lược và được gọi là trĩ ngoại. Do có sự thông nối giữa hệ tĩnh mạch trĩ trên và hệ tĩnh mạch trĩ dưới, sự tăng áp lực ở xoang tĩnh mạch trĩ trên tất yếu sẽ dẫn đến sự tăng áp lực ở xoang tĩnh mạch trĩ dưới.

Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Điều trị bệnh trĩ bằng Tây y được chia là điều trị nội khoa, điều trị bằng thủ thuật
a. Điều trị nội khoa: các thuốc được sử dụng để điều trị là thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt (daflon, proctolog…). Tác dụng chính của các thuốc này là trợ tĩnh mạch, kháng viêm, giảm phù nề, chống nhiễm trùng, giảm đau. Được chỉ định dùng cho các đợt trĩ cấp, không sử dụng lâu dài để chữa trị. Và thuốc chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng chứ không có tác dụng chữa tận gốc bệnh.
b. Điều trị bằng thủ thuật: như chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại…

Điều trị bệnh trĩ bằng Đông y:

Trước khi Tây y ra đời với các máy móc và trang thiết bị hiện đại thì việc khám chữa bệnh vẫn chủ yếu sử dụng Đông y (dùng các bài thuốc nam, thuốc bắc). Bệnh trĩ có từ hàng ngàn năm trước, việc điều trị bệnh trĩ bằng Đông y đã được áp dụng từ xa xưa và hiện nay vẫn là phương pháp được ưa chuộng hơn. Y học cổ truyền Việt Nam cũng có nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ: thuốc uống dạng nước, bột… hoặc thuốc cao, thuốc bột để bôi… như PG60, khô trĩ tán B, C, chè trĩ, mỡ trĩ, bột ngâm trĩ…
Căn cứ vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà có các biện pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả nên khi thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh trĩ thì nên đi thăm khám kịp thời để có những lời khuyên tốt nhất từ bác sĩ.
Chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ