Lá trầu không chữa bệnh trĩ đơn giản và không tốn kém

Trong dân gian hiện nay vẫn còn lưu truyền các bài thuốc, cách chữa trị bệnh trĩ rất tốt, và bài thuốc từ lá trầu không chữa bệnh trĩ là một trong số đó.Trĩ là chứng bệnh phổ biến nhưng lại rất khó nói, và chính bạn có thể đang là “nạn nhân” của nó. Nhưng chắc hẳn vì e ngại nên sẽ không dám đi khám chữa tại bệnh viện.

Bài viết liên quan:

Khi bị bệnh trĩ, đừng quá lo lắng, hãy thử áp dụng ngay mẹo hay từ lá trầu không xem sao và nhớ là nên chữa trị từ những giai đoạn bệnh nhẹ sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngay sau đây, sẽ là hướng dẫn về cách chữa trị đơn giản và không tốn kém này.

Những tác dụng của lá trầu không ?

  • Trầu không là một loại cây dây leo rất phổ biến và có nhiều tác dụng tốt để chữa bệnh. Theo nghiên cứu, trầu không có chứa tinh dầu với thành phần chính là các chất có tính kháng khuẩn, kháng nấm rất mạnh, trong đó như kháng tụ cầu khuẩn, e coli, phế cầu, liên cầu…
  • Lá trầu không cũng được dùng để chữa trị nhiều bệnh như giảm đau, giảm viêm, chữa viêm phế quản… và không thể không kể đến là tác dụng lá trầu không chữa bệnh trĩ rất tốt.
Điều trị bệnh trĩ bằng lá trầu không
Điều trị bệnh trĩ bằng lá trầu không

Lá trầu không chữa bệnh trĩ như thế nào ?

  • Chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc vì sao lá trầu không lại có tác dụng chữa bệnh trĩ. Nhưng theo nghiên cứu cho biết, lá trầu không có tác dụng rất tốt với các chứng táo bón, đầy hơi, khó tiêu… là những nguyên nhân khởi nguồn gây bệnh trĩ.
  • Đồng thời, lá trầu không cũng có nhiều chất chống oxy hóa, cải thiện chức năng dạ dày, thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, ngăn ngừa táo bón.
  • Các chất thải sẽ được đào thải dễ dàng hơn do cơ vòng hoạt động tốt từ tác dụng của lá trầu không… chính vì vậy, không có lý do gì mà chúng ta không sử dụng lá trầu không chữa bệnh trĩ, giúp kháng khuẩn chống viêm đau và se búi trĩ lại.

>> Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc ngâm rượu

Dưới đây sẽ là một số bài thuốc từ lá trầu không, người bệnh có thể tham khảo và áp dụng ngay từ những giai đoạn bệnh nhẹ để nâng cao hiệu quả của bài thuốc.

Dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ: Bài thuốc số 1

  • Chuẩn bị 7 lá trầu không, 7 hạt gấc, 7 quả bồ kết và 1 quả cau. Các nguyên liệu đem rửa sạch sau đó giã nhỏ các nguyên liệu, riêng quả cau thì bổ thành 7 miếng.
  • Tiếp đó cho các vị thuốc này vào nồi nước đun sôi lên, khi thuốc còn nóng thì dùng để xông hơi búi trĩ, vùng hậu môn mỗi ngày 2 lần. Sau đó khi thuốc nguội bớt thì lọc lấy nước để ngâm rửa lại hậu môn và lau khô.
  • Áp dụng bài thuốc từ lá trầu không chữa bệnh trĩ kết hợp với các nguyên liệu khác này sẽ có tác dụng rõ rệt sau 3 ngày, các triệu chứng bệnh lý giảm hẳn, đồng thời sẽ giúp teo búi trĩ và giảm tình trạng phù nề hậu môn.
Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không
Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ: Bài thuốc số 2

Với bài thuốc 2 cũng khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị từ 15 lá trầu không, rửa sạch sau đó đổ nước ngập lá rồi đun sôi. Sau đó lọc bỏ lá, để nước nguội bớt người bệnh ngồi ngâm hậu môn vào nước này khoảng 15 phút. Thực hiện mỗi ngày 2-3 lần, liên tục trong nhiều ngày với cách dùng lá trầu không này sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Với 2 bài thuốc sử dụng lá trầu không chữa bệnh trĩy, chắc hẳn các bạn đã có thêm lựa chọn để chữa bệnh trĩ đúng không nào. Hãy sử dụng phương pháp này và cảm nhận hiệu quả do nó đem lại. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt nhất.

Lá trầu không chữa bệnh trĩ đơn giản và không tốn kém
4.8 (96%) 5 votes

3 comments

  1. Một cách chữa bệnh thật đơn giản và lại rẻ nữa. Mọi người cứ thử đi. Em trước bị trĩ độ 1 thôi, sau khi sử dụng giờ đã khỏi hẳn rồi.

  2. thực sự hiệu quả không vậy, tôi cũng mới bị, mà chưa có thời gian đi khám, định chữa ở nhà xem sao

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ