Chảy máu do trĩ hỗn hợp

Đại tiện ra máu là biểu hiện thường gặp của bệnh trĩ hỗn hợp cũng như bệnh trĩ gây nhiều tác hại cho người bệnh. Rất nhiều người bệnh cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng không biết làm thế nào. Đặc biệt những người bị trĩ hỗn hợp thường chảy máu nhiều làm họ rất mệt mỏi và có thể dẫn đến cơ thể thiếu máu

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân chảy máu do trĩ hỗn hợp bạn nên đọc bài tổng quan bệnh trĩ hỗn hợp.

Chảy máu do trĩ hỗn hợp

Đại tiện ra máu ở trĩ hỗn hợp nguyên nhân do đâu

  1. Nguyên nhân chảy máu ở người bị bệnh trĩ hỗn hợp thông thường do hậu môn chịu nhiều yếu tố kích thích bên ngoài như: ăn uống không hợp lý, môi trường làm việc ngồi nhiều hoặc đứng nhiều, làm việc nặng nhọc, thường xuyên bị căng thẳng. Do đó cần điều chỉnh ăn uống cho hợp lý, nên ăn nhiều rau củ chứa nhiều chất xơ, chứa nhiều vitamin, uống nhiều nước, có thể thanh nhiệt giải độc để giảm bớt triệu chứng sưng phồng.
  2. Khi bị trĩ hỗn hợp người bệnh vệ sinh hậu môn không sạch sẽ cũng là nguyên nhân chảy máu.
  3. Với bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp chảy máu là một việc rất đáng sợ, để điều trị ta có thể kết hợp các động tác thể dục giảm bớt triệu chứng, cần chú ý vào các động tác hít thở để nâng cao hậu môn.

Khuyến cáo của bác sĩ

Theo khuyến cáo của các bác sĩ Bệnh Viện Đa Tư Nhân Khoa Hà Nội chảy máu do bệnh trĩ hỗn hợp rất dễ dẫn đến phát sinh viêm nhiễm cục bộ, mụn nước, khiến bệnh nghiêm trọng hơn và gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

Người bệnh nên chú ý: sau khi đại tiện không dùng các loại giấy thô ráp hoặc không đảm bảo vệ sinh để chùi hậu môn, chú ý rửa ráy và thay đồ lót thường xuyên; nên mặc đồ lót chất liệu cotton để tạo cảm giác thoáng mát. Giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ là phương pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất.

Bệnh nhân chảy máu do trĩ hỗn hợp cần chú ý không nên quá ỷ lại vào các loại thuốc trong quá trình điều trị. Tất cả các loại thuốc đều không thể giải quyết triệt để chảy máu do trĩ hỗn hợp. Điều quan trọng là bạn phải điều trị dứt điểm bệnh trĩthì mới ngăn chặn được tình trạng chảy máu.

Chảy máu do trĩ hỗn hợp
4 (80%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ