Cắt thắt búi trĩ

Bệnh trĩ là một  trong  những bệnh không những gây  ra nhiều phiền toái cho bệnh nhân trong công việc   cũng như trong  sinh hoạt hằng ngày của người  bệnh, mà  bệnh trĩ còn  gây khó chịu  làm đau đớn cho bệnh nhân khi các búi trĩ sa ra ngoài vùng hậu  môn.

Cắt thắt búi trĩ

 Bệnh trĩ được chia làm 2 loại đó là trĩ nội và trĩ ngoại.

Trĩ ngoại là búi trĩ nằm bên dưới và ngoài viền hậu môn bệnh có thể dùng tay hoặc nhìn thấy, trĩ nội là búi trĩ nằm bên trong ống hậu môn khi đi cầu  búi trĩ sẽ theo phân sa ra ngoài  viền ống hậu môn xong tự co lên được, bệnh trĩ thường làm cho người bệnh có cảm giác ngứa, rát, chảy máu và có cảm giác nặng khó chịu ở ống hậu môn.

Để phòng ngừa và điều trị bệnh nhân nên ăn nhiều hoa quả mát, các loại rau xanh có chứa nhiều chất sơ như: rau muống, rau mồng tơi, rau lang, hay các loại rau cải giúp tiêu hóa tốt, chống táo bón làm mềm và xốp phân, nên uống đủ nước từ 1,5 đến 2.5 lít nước mỗi ngày, người bệnh nên tránh ăn các đồ ăn khô cứng hoặc các đồ ăn cay nóng như: Hạt tiêu, ớt,  tỏi , gừng,  giềng hay các chất kích thích có chứa cồn như rượu, bia, nước trà, cà phê…

Khoa học  ngày càng phát triển lớn mạnh  nên có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng y khoa, nhưng với mức độ  điều trị bệnh sẽ có hướng điều trị khác nhau.

Với những trường hợp trĩ độ 1, độ 2, độ 3 chưa có dấu hiệu biến chứng bệnh nhân có thể sử dụng thuốc tây y có tác dụng tại chỗ có tác dụng làm giảm đau như thuốc uống và thuốc đặt tại chỗ như: dapflon 500, ginkofort, protolog, mattu-s…Bệnh nhân nên có cách  điều chỉnh các sinh hoạt  hằng  ngày hợp lí để phòng ngừa và điều trị bệnh tránh tái phát quay trở lại.

Bệnh trĩ được phẫu thuật thường áp dụng đối vớ trĩ của độ 3 và độ 4 hoặc tình trạng bệnh ngày càng nặng và biến chứng bệnh gây nên. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ bệnh nhân phải nằm viện lâu ngày để theo dõi vết thương , nhiều bệnh nhân sau phẫu thuật khi xuất viện có cảm  giác  đau và sợ hãi  ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt  hàng ngày của người bệnh, sau khi phẫu thuật vùng hậu môn thường tiết ra các dịch màu vàng kéo dài  kèm theo gây khó chịu và lâu lành vết thương. Vì vậy nhiều bệnh nhân sợ đi cắt bỏ búi trĩ phần thì sợ đau và lo ngại búi trĩ sẽ tái phát.

Với  những phương pháp điều trị  bệnh trĩ như thuốc đắp đông y trực  tiếp đắp vào búi trĩ, đốt, thuốc bột pha ngâm trĩ, thắt dây thun…các phương pháp trên thường gây các triệu chứng : đau, ngứa, nhiễm trùng, chiết  hẹp ống hậu môn và gây nên các biến chứng nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Các cách chữa trị bằng dao đốt siêu âm, phương pháp mới trong việc điều trị trĩ:

Nghiên cứu sâu về các lĩnh vực hậu môn trưc tràng đã tìm ra rất nhiều phương pháp để điều trị trĩ giúp giảm đau , tiêu viêm giảm tiết dịch nhầy. Xong mổ trĩ bằng dao siêu âm là những phương pháp mới có tác dụng làm giảm đau và ít tiết dịch vì loại này giúp tự động cắt và cầm máu, tần song trong máu siêu âm trực  tiếp phát ra giữa hai bên giao diện không  làm cháy lan sang các mô xung quanh như dao điện. Vì vậy với dao cắt siêu âm có những  ưu điểm  riêng  mà các dao điện khác không có như: cắt và cầm máu.

Chữa trị bằng dao cắt đốt siêu âm- phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ:

Hiện nay các nhà chuyên môn , chuyên nghiên cứu về lĩnh vực hậu môn trực tràng đã nghiên cứu rất nhiều phương pháp phẫu thuật  trĩ nhằm giảm đau và giảm tiết dịch cho bệnh nhân. Phẫu thuật  trĩ bằng dao song siêu âm là một trong những phương pháp mới khiến bệnh nhân ít đau và ít tiết dịch vì loại này tự động cắt và cầm máu. Vì tần sóng siêu âm phát ra trực tiếp giữa hai dao diện của dao nên không cháy lan sang các mô xung quanh như dao điện trước . Nên nhờ vậy với dao cắt đốt siêu âm thường có những ưu điểm  cao hơn mà dao điện không có  như: cắt và cầm máu tự động là  thích hợp hơn cả.

Cắt thắt búi trĩ
2.7 (53.33%) 3 votes

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ