Phụ nữ cần lưu nếu những điểm sau nếu mắc bệnh trĩ khi mang thai

Bản chất búi trĩ chính là do sự căng dãn quá mức tại các tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng. Khi phụ nữ mang thai nhất là lúc thai nhi phát triển ngày càng to làm cản trở hệ thống mạch máu, làm ứ trệ tuần hoàn, khiến các búi trĩ càng giãn ra, sa xuống. Do đo khi mang  bầu , chị em dễ mắc bệnh  trĩ, còn nếu đã mắc từ trước thì quá trình thai nghén cũng khiến bệnh nặng thêm. Chị em thường thấy ở hậu môn xuât hiện búi trĩ sa ra ngoài, ấn đau, ít chảy máu. Có những người tắc mạch máu nhiều, làm búi trĩ phình to khiến người bệnh đau dữ dội

Cần lưu ý gì nếu bị bệnh trĩ khi mang thai

Ngoài lý do trên, do ít vận động,  nội tiết thay đổi, bổ sung thêm chất sắt, canxi cũng gây nên tình trạng  táo bón keó dài khiến bệnh trĩ càng ngày càng nặng hơn.

Đừng chủ quan!

Đối với bệnh trĩ, phụ nữ mang bầu không nên chủ quan vì khi có thai dễ mắc bệnh táo bón, khi đó các chất độc không được thải ra ngoài sẽ bị hút ngược vào cơ thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cả mẹ và bé.

Sau khi sinh,phần  tử cung mở to,áp lực khoang chậu tăng, máu tụ dễ dẫn đến sưng phù tĩnh mạch ở phần hậu môn. Trong quá trình vượt cạn, việc rặn đẻ khiến búi trĩ dễ sa ra ngoài. Đối với một số trường hợp bị rạch tầng sinh môn trong quá trình đẻ , khi khâu dể bị khâu chít vào một số mạch máu ở hậu môn, làm bệnh trĩ càng nặng hơn.

Chữa trị bệnh trĩ thế nào?

 Phụ nữ mang bầu bị mắc bệnh trĩ không nên sử dụng các biện pháp phẫu thuật trĩ vì khi đó sẽ phải dùng loại thuốc ảnh hưởng đến thai nhi. Để giải quyết tình trạng bệnh khó chịu này bệnh nhân nên điêu trị nội khoa, vệ sinh hàng ngày, sử dụng thuốc cần phải theo chỉ định của bác sĩ.

Phòng ngừa thế nào?

– Vệ sinh vùng hậu môn hàng ngày:  Sau mỗi lần đi đại tiện, dùng nước vệ sinh sạch sẽ không dùng gấy lau vì dễ gây tình trạng đau rát, nên ngâm hậu môn vào chậu nước muối ấm ngày 10 -15 phút giúp lưu thông khí huyết, hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

– Hạn chế ngồi nhiều, đứng nh iều dễ làm tăng áp lực với các tĩnh mạch trĩ, thường xuyên vận động nhẹ nhàng như đi bộ hoặc nằm nghỉ ngơi.

– Tránh tình trạng  táo bón bằng cách bổ sung  nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước.

Phụ nữ trong thời gian mang thai và cho con bú bị trĩ, táo bón sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu hơn, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và em bé. Đặc biệt, nếu bệnh có kèm chảy máu sẽ làm gia tăng sự thiếu máu ở giai đoạn này.

Phụ nữ cần lưu nếu những điểm sau nếu mắc bệnh trĩ khi mang thai
3 (60%) 2 votes

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ