Phương pháp thắt búi trĩ KHÔNG gây đau đớn 2017

Thắt búi trĩ có đau không? Nên thắt búi trĩ bằng chỉ, bằng dây thun hay bằng vòng cao su? Phương pháp thắt trĩ là gì và như thế nào để không gây đau đớn. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm rụng búi trĩ mới nhất, an toàn tại bài viết dưới đây.

1. Thắt búi trĩ là gì?

Thắt trĩ bằng dây thun là phương pháp điều trị bệnh trĩ được dùng rộng rãi nhất ở Mỹ từ năm 1958 đến năm 1963. Thắt búi trĩ là thủ thuật thắt đáy búi trĩ bằng một sợi dây thun – một phương pháp đơn giản, an toàn và mang lại hiệu quả cao, ngăn chặn hoàn toàn dòng máu đến búi trĩ.

Cách thắt búi trĩ không gây đau đớn
thắt trĩ nội

2. Thắt búi trĩ bằng vòng cao su , dây thun hay cách thắt chỉ

  • Để thực hiện thủ thuật này, bệnh nhân phải làm sạch hậu môn trực tràng ở tư thế chổng mông hoặc nghiêng qua trái sau đó bác sỹ sẽ đút một ống nội soi đã được làm ấm và bôi trơn vào hậu môn để đánh giá tình trạng chung về búi trĩ.
  • Dây thun cần được đặt ít nhất từ 1-1,5 cm trên đường lược để bệnh nhân không bị đau. Búi trĩ sẽ được giữ chặt bằng kẹp, một dụng cụ sẽ siết dây thun vào đáy của búi trĩ. Ngay sau khi đặt dây thun chúng ta có thể chích xơ thêm trên và dưới dây thun.
  • Như thế giúp cho giây thun siết búi trĩ tốt hơn Trường hợp bệnh nhân có nứt kẽ hậu môn thì không được chích thuốc xơ vì thuốc sẽ chạy phía dưới làm bệnh nặng thêm.
  • Sau khi thắt trĩ bằng dây thun, búi trĩ sẽ teo lại , hoại tử và rụng sau vài ngày.

 Chia sẻ cách chăm sóc bệnh nhân sau thắt trĩ an toàn

2. Hồi phục sau thắt búi trĩ

  • Sau khi thắt búi trĩ nên để bệnh nhân đứng dậy từ từ để tránh tình trạng xỉu. Ở vị trí búi trĩ hình thành sẹo có tác dụng giữ cho các tĩnh mạch không phình vào ống hậu môn. Nếu bệnh nhân cảm thấy đau nhiều bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê tại chỗ để giảm đau. Tuy nhiên nếu đau kéo dài do thắt gần đường lược quá thì phải tháo dây thun ngay.
  • Thắt trĩ bằng dây thun là phương pháp tốt cho trĩ độ I và trĩ độ II sau khi điều trị bệnh trĩ bằng cách chỉnh khẩu phần thất bại và đã loại trừ được các bệnh lý nội và ngoại khoa vùng hậu môn – trực tràng. Phương pháp này không được áp dụng cho trĩ ngoại.
  • Sau thủ thuật, bệnh nhân có thể cảm thấy một số triệu chứng như đau ở vùng bụng dưới hoặc mót đi tiêu. Thường mỗi lần thắt búi trĩ chỉ thắt từ 1 đến 2 búi trĩ. Nếu bệnh nhân được vô cảm toàn thân, có thể xử lý nhiều búi trĩ cùng một lúc. Các búi còn lại sẽ được thắt sau thời gian từ 4 đến 6 tuần.

 3 cách làm co búi trĩ ngoại mới nhất 2017 bạn nên biết

Cám ơn bạn đã đọc bài viết,chúng tôi hy vọng những thông tin về phương pháp thắt búi trĩ không gây đau đớn trên sẽ giúp ích được cho bạn trên con đường chống lại căn bệnh trĩ này.

Phương pháp thắt búi trĩ KHÔNG gây đau đớn 2017
5 (100%) 3 votes

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ