Cách điều trị Polyp trực tràng, đại tràng

Polyp đại trực tràng là một hay nhiều khối u đường kính từ vài milimet đến vài centimet, nhô lên bề mặt lòng đại trực tràng. Polyp đại trực tràng có thể là u lành tính, một số khác có thể biến thành ung thư và một số đã trở thành ung thư rồi!

Bài viết liên quan:

  • Những biểu hiện của bệnh polyp đại trực tràng
  • Bệnh polyp đại trực tràng ở trẻ nhỏ

Nội dung chính [Ẩn]

  • Nội soi đại tràng
  •  Điều trị polyp đại tràng
    • Phòng ngừa
    • Chia sẻ ngay

Nội soi đại tràng

cach-dieu-tri-polyp-truc-trang-1Nội soi đại tràng là bước đầu tiên giúp chuẩn đoán bệnh  

Nội soi đại tràng là phương pháp chính xác nhất để phát hiện polyp hay u và có thể sinh thiết để xác định bản chất của chúng. Ống soi mềm được đưa vào hậu môn và đưa dần lên trên đến hết toàn bộ đại tràng để quan sát trên hệ thống video chất lượng cao. Ngoài ra, qua nội soi, bác sĩ có thể dễ dàng đưa dụng cụ vào theo ống soi để cắt bỏ những polyp được phát hiện.

Trước khi soi đại tràng, bệnh nhân được chuẩn bị bằng cách uống thuốc xổ làm sạch phân. Khi soi, bệnh nhân được gây mê hoặc tiêm thuốc tiền mê nên không có cảm giác đau hay khó chịu quá mức. Nội soi là thủ thuật tương đối an toàn và có thể thực hiện cho bệnh nhân ngoại trú (không cần nhập viện) vì tỷ lệ biến chứng thủng đại tràng rất thấp: khoảng 0,02%. Thủng đại tràng có thể xảy ra ở trường hợp có sẵn bệnh lý ở thành đại tràng như viêm túi thừa đại tràng.

 Điều trị polyp đại tràng

cach-dieu-tri-polyp-truc-trang-2

Trong hầu hết trường hợp, bác sĩ nội soi sẽ cắt bỏ polyp trong khi làm thủ thuật nội soi đại tràng. Mẫu polyp cắt bỏ sẽ được gởi đến phòng giải phẫu bệnh để khám nghiệm dưới kính hiển vi xác định bản chất lành hay ác tính của polyp. Nếu lành tính, bệnhh nhân được coi như đã điều trị hết bệnh nhưng cần được kiểm tra định kỳ sau đó: sau một tháng, mỗi ba tháng trong chín tháng tiếp theo, mỗi sáu tháng trong năm thứ hai và mỗi năm trong ba năm sau đó.

banner-tri-hon-hop

Khi giải phẫu bệnh xác định polyp đã hoá ác, nếu sẹo cắt polyp còn tế bào ung thư, bệnh nhân cần được phẫu thuật cắt bỏ đoạn đại tràng có polyp. Nếu sẹo cắt polyp không còn tế bào ung thư, bệnh nhân cần được nội soi kiểm tra định kỳ theo dõi sẹo cắt polyp.

Một số trường hợp khó cắt qua nội soi vì nguy hiểm như polyp to, cuống ngắn, hoặc polyp đã hoá ác, việc cắt polyp sẽ diễn ra dưới sự phối hợp giữa bác sĩ nội soi và bác sĩ phẫu thuật nội soi ổ bụng.

cach-dieu-tri-polyp-truc-trang-3

Trường hợp bệnh đa polyp trực tràng di truyền, bệnh nhân cần được phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ phần đại tràng có polyp để ngăn ngừa ung thư vì khả năng hoá ác trong trường hợp này là 100%. Ngoài ra, tất cả thành viên gia đình có cùng quan hệ huyết thống đều phải soi kiểm tra đại tràng.

Phòng ngừa

Hiện nay, y học vẫn chưa có biện pháp chắc chắn để phòng ngừa bệnh polyp đại tràng, nhưng có thể giảm thấp nguy cơ bị bệnh bằng cách: ăn nhiều rau quả và ít thịt mỡ, không hút thuốc, hạn chế uống rượu, tăng cường vận động thể dục, giảm béo phì. Điều quan trọng nữa là khám tầm soát pôlýp và u đại – trực tràng đối với đối tượng có nguy cơ cao như đã nói.

BẠN CÓ BIẾT

➡ Hơn 70% người bệnh bị polyp trực tràng sẽ diễn tiến thành UNG THƯ với những triệu chứng điển hình là tiêu chảy, đi ngoài ra máu chỉ sau 1 thời gian ngắn.

Hãy bình tĩnh..

Chúng tôi cũng đã từng điều trị thành công cho rất nhiều người mắc bệnh này giống bạn. Thậm chí có hàng ngàn người mắc bệnh đại tràng mãn tính nhưng giờ họ đã có thể trở lại cuộc sống như xưa. 


Vậy bí quyết để chúng tôi giúp họ là gì? 


Đó chính là cao đại tràng Tâm Minh Đường, sản phẩm được chắt lọc qua gần 70 năm kinh nghiệm của 4 đời danh y phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường. 

Bạn tin không? Cao đại tràng Tâm Minh Đường sẽ giúp bạn thoát khỏi chứng bệnh này chỉ trong vòng một tháng đến một tháng rưỡi. NGAY TỪ NGÀY SỬ DỤNG ĐẦU TIÊN BẠN ĐÃ CÓ THỂ NHẬN THẤY SỰ CHUYỂN BIẾN RÕ RỆT CỦA BỆNH.

*Lưu ý: Mỗi người có cơ địa và mức độ bệnh khác nhau. Vì vậy thời gian điều trị cũng khác nhau. Có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn như thời gian chúng tôi nói ở trên.

Hiện nay phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường đang là 1 trong những cơ sở khám chữa bệnh trĩ uy tín nhất. Phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động, với đội ngũ lương y có hàng chục năm kinh nghiệm trong nghề, hiện đã nghiên cứu và điều trị các bệnh liên quan đến đại tràng và trực tràng hiệu quả.

cao dai trang

Ưu điểm của bài thuốc

+ Giảm nhanh các triệu chứng đau bụng, chướng bụng, đầy hơi

+ Không tốn nhiều thời gian, tiền bạc tới bệnh viện, phòng khám mỗi tuần, mỗi tháng

+ Chữa trị ngay tại nhà, sử dụng dễ dàng, tiện dụng

+ Không gây tác dụng phụ đối với sức khỏe

Một liệu trình cao uống 350.000 đồng, sử dụng trong 10 ngày

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm:

1 thìa cà phê/ lần pha cùng với nước nóng và uống sau khi ăn 15 phút. Ngày sử dụng 3 lần.

 

 

CHÚ Ý: Bà con cô bác hãy liên hệ với lương y của nhà thuốc để được tư vấn tốt nhất. Trong quá trình dùng thuốc tuân thủ theo đúng sự hướng dẫn của lương y về chế độ ăn uống sinh hoạt.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *