Cách chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh lý thường gặp ở vùng hậu môn, có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Nếu không điều trị bệnh trĩ từ khi còn nhẹ thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Có nhiều phương pháp chữa bệnh này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một số cách chữa bệnh trĩ phổ biến nhất.

cach-chua-benh-tri

Cách chữa bệnh trĩ

Hầu hết những người mắc bệnh trĩ nhẹ đều có thể tự chữa trị tại nhà, việc điều trị tại nhà có thể cải thiện đáng kể tình trạng bệnh trĩ cuả bạn, thậm chí khỏi hẳn nếu kiên trì.

– Ngăn chặn các yếu tố có thể làm bệnh nặng hơn

Với cách này, bệnh sẽ tránh được tránh táo bón, tập thói quen đi cầu đều đặn hằng ngày; điều chỉnh chế độ ăn uống như uống đủ nước, ăn nhiều chất xơ; tập thể dục, vận động thường xuyên. Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ sinh hoạt và làm việc hợp lý; vệ sinh tại chỗ vùng hậu môn bằng phương pháp ngâm nước ấm 2-3 lần một ngày, mỗi lần 10-15 phút.

– Điều trị bằng thuốc

Dùng thuốc hay còn gọi là phương pháp nội khoa có thể điều trị được trĩ nội từ độ 3 trở xuống, trĩ ngoại. Tây Y có các thuốc viên, thuốc đặt, thuốc bôi, còn Đông y có thuốc thang, thuốc cổ phương bào chế theo phương pháp hiện đại… Đối với Tây y, điều đầu tiên phải kể đến là có khá nhiều loại thuốc trong đơn, và nhiều dạng sử dụng, ví dụ như Daflon, Proctolog, Ginko Biloba, Brotilase, Zydcox, Plotex… Đây là thuốc trợ mạch, thuốc kháng sinh, chống viêm, thuốc giảm đau, chống phù nề dạng toàn thân hay tại chỗ, thuốc nhuận tràng, thuốc chống co thắt… Thuốc có hiệu quả chấm dứt sự khó chịu, nhức nhối của bệnh nhân, song chưa chữa được nguyên nhân của bệnh trĩ. Bên cạnh đó, thuốc có tác dụng phụ, gộp càng nhiều thuốc, nguy cơ tác dụng phụ càng nhân lên.

Phương pháp sử dụng thuốc đông y được người bệnh trĩ chọn lựa nhiều hơn cả vì nó cũng rất hiệu quả, dễ áp dụng và đặc biệt là không có tác dụng phụ. Có rất nhiều bài thuốc đông y, thuốc nam điều trị hiệu quả bệnh này, bạn có thể tìm hiểu chi tiết về các bài thuốc trên các trang thông tin.

– Điều trị bằng thủ thuật

-Chích xơ: Chích xơ được chỉ định trong trĩ độ 1 và trĩ độ 2

-Thắt trĩ bằng vòng cao su: Thắt trĩ bằng vòng cao su được chỉ định điều trị trĩ nội độ 1 và 2

-Quang đông hồng ngoại: Quang đông hồng ngoại được chỉ định với trĩ nội độ 1 và độ 2

– Phẫu thuật cắt trĩ : Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc, Phẫu thuật cắt từng búi trĩ, PT Longo, Khâu treo trĩ bằng tay, Khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của siêu âm Doppler…

Đó là những phương pháp cơ bản để điều trị bệnh trĩ,để việc điều trị đạt hiệu quả bạn cần nắm chắc các thông tin về cách chữa trĩ mà mình định áp dụng. Chúc bạn luôn có một cơ thể và cuộc sống khỏe mạnh.

Cách chữa bệnh trĩ
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ