Các yếu tố gây bệnh trĩ

Những yếu tố gây bệnh trĩ.

Dù từ trước đến nay vẫn chưa có xác thực nguyên nhân của bệnh trĩ nhưng chứng táo bón mạn tính, mỗi khi đi đại tiên người bệnh phải mót rặn nhiều (khi mót rặn áp lực trong lòng hậu môn tăng lên rất cao…), táo bón kéo dài không được chữa trị lâu dần gây nên bệnh trĩ (tìm hiểu bệnh trĩ).

Các yếu tố gây bệnh trĩ

Những người mắc bệnh kiết lị mỗi ngày phải đi đại tiện nhiều lần và mỗi lần đại tiện bệnh nhân cần phải mót rặn nhiều cũng là yếu tố giúp cho áp lực ổ bụng tăng cao.

Những bệnh nhân viêm phế quản mãn tính (do ho kéo dài mà phế quản bị giãn…), những người phải làm việc nặng nhọc, là một trong những thuật lợi cho bệnh trĩ phát triển.

Ở những người do yêu cầu của công việc mà phải đứng lâu, ngồi nhiều. Qua nghiên cứu người ta ghi nhận áp lực tĩnh mạch trĩ là 25cm nước ở tư thế nằm, tăng vọt lên 75cm ở tư thế đứng, vì thế tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở những đối tượng trên cũng đáng quan tâm.

Bệnh trĩ với những biểu hiện lâm sàng.

– Xuất hiện bên trong lòng hậu môn, chảy máu khi đi cầu.

– Búi trĩ sa ra ngoài nhưng còn có thể tụt vào.

– Khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và bệnh nhân thường phải dùng tay để đẩy búi trĩ trở vào hậu môn và búi trĩ không còn có thể tự tụt vào được nữa.

– Búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên và không tụt trở lại vào hậu môn hoàn toàn như trước.

– Trĩ lồi ra ngoài thành búi hay thành vòng làm cho trĩ bị viêm nhiễm, khiến cho hậu môn đỏ, nóng rát, ngứa ngáy khiếm người bệnh luôn cảm thấy đau đớn khó chịu.

Các yếu tố gây bệnh trĩ
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ