Trang chủ - Chữa Bệnh Trĩ - Các vấn đề cần biết khi nội soi hậu môn trực tràng

Các vấn đề cần biết khi nội soi hậu môn trực tràng

Các vấn đề cần biết khi nội soi hậu môn trực tràng Các vấn đề cần biết khi nội soi hậu môn trực tràng
5 (100%) 1 vote

Tại sao phải nội soi hậu môn trực tràng? Nội soi hậu môn trực tràng là một xét nghiệm can thiệp cho phép để đánh giá bên trong của đại tràng (ruột già). Dụng cụ nội soi đại tràng là một ống mềm linh hoạt với kích thích đường kính khoảng một ngón tay được gắn một camera và một nguồn ánh sáng ở đầu. Ống nội soi được đưa vào hậu môn và sau đó là tiên lên từ từ vào trong trực tràng và thông qua đại tràng có thể tới tận manh tràng là phần đầu tiên của đại tràng.

Các vấn đề cần biết khi nội soi hậu môn trực tràng

Nội soi hậu môn trực tràng cần chuẩn bị

Để xét nghiệm này có thể thực hiện một cách chính xác và có giá trị cao thì đại tràng phải được làm sạch hoàn toàn, và một số nội dung khác để chuẩn bị nội soi ruột già. Người đi khám sẽ được dùng thuốc nhuận tràng hoặc thụt trước khi rà soát và trước đó khoảng vài ngày đã được dặn dò chế độ ăn ít chất xơ.

Những hướng dẫn này phải được thực hành một cách chính xác. Đây cũng là yêu cầu để nội soi (đảm bảo quan sát niêm mạc đại tràng hoàn toàn và không bị che khuất bởi phân còn sót lại).

Cho nên, có thể trước khi tiến hành cho bệnh nhân nội soi ruột già thì trước đó vài ngày, bệnh nhân cần phải tuân một chế độ ăn uống tốt cho việc nội soi.

Các loại thuốc hoặc chế độ ăn uống trước khi nội soi

Hồ hết các thuốc vẫn được tiếp tục dùng như bình thường nhưng một số có thể ảnh hưởng đến thẩm tra. Một số thuốc cần lưu ý trước khi đi rà nội soi ruột già như:

  • Aspirin và các chế phẩm của nó
  • Warfarin,Insulin
  • Các chế phẩm của sắt.

Nội soi hậu môn trực tràng cũng sẽ muốn được biết về tiền sử dị ứng của bệnh nhân và bất cứ bệnh nào khác. Cũng có thể hướng dẫn để tránh dùng một số loại thực phẩm trước vài ngày khi nội soi, chẳng hạn như thực phẩm có nhiều chất xơ, hoặc thức ăn có màu đỏ như: Thạch để tránh làm lầm lẫn với các tổn thương khác của đại tràng.

banner BENH TRI 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

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
Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền Tâm Minh Đường
Địa chỉ: Nhà số 138 đường Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội Hotline : 098.6806.095 (Lương y Bình)
Cám ơn bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay trong hôm nay
[funny_chat_bot]