Bệnh trĩ ở trẻ em

Nhiều người lầm tưởng trẻ em không phải là nạn nhân của bệnh trĩ. Tuy nhiên, trẻ em cũng là một trong những đối tượng của bệnh trĩ. Một trong những nguyên nhân là ngồi bô quá 30 phút, táo bón hay cửa hậu môn không sạch,… là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ở trẻ em.

benh-tri-o-tre-em

Bệnh trĩ ở trẻ em

Bệnh trĩ xuất hiện ở trẻ em nguyên nhân chủ yếu là do bị táo bón lâu ngày. Táo bón làm cho trẻ khó chịu, đầy bụng, ăn chậm. Bé có những triệu chứng ăn khó tiêu và hay ngồi bồn cầu lâu. Nguyên nhân chính của trẻ mắc bệnh là do chế độ ăn dinh dưỡng của bé yêu chưa được hợp lý và hệ tiêu hóa của trẻ chưa được hoàn thiện.

Bệnh trĩ ở trẻ em có triệu chứng điển hình là cảm giác ngứa, nóng rát, đau, đi đại tiện ra máu và có thể bị sưng vùng hậu môn. Bệnh càng nặng nếu thường xuyên bị táo bón.

Chữa bệnh trĩ ở trẻ em như thế nào?

Việc điều trị bệnh trĩ ở trẻ em cần phải được theo dõi thường xuyên. Việc cần làm đầu tiên của các ông bố, bà mẹ là bổ sung chất xơ vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho bé. Chất xơ sẽ giúp cho hệ tiêu hóa của bé phát triển tốt, thức ăn của bé sẽ nhanh chóng được tiêu hóa. Hệ tiêu hóa của bé sẽ dần trở về trạng thái bình thường.

Tiếp theo, bạn nên đưa bé đi thăm khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ đề ra những giải pháp hợp lý để hỗ trợ tình trạng bệnh trĩ ở trẻ nhỏ. Đưa ra những biện pháp phòng bệnh tái phát. Dưới sự theo dõi của bác sĩ, bạn sẽ yên tâm hơn về tình trạng bệnh tật của con mình.

Điều trị bệnh trĩ ở trẻ em cũng cần sự quan tâm chăm sóc đặc biệt của bố mẹ, những dấu hiệu triệu chứng bất thường của bé về bệnh phải được thông báo kịp thời và nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Cách phòng bệnh trĩ ở trẻ em

– Cho trẻ một chế độ ăn uống hợp lý thường xuyên cho ăn các loại thức ăn như rau củ hoa quả tươi và uống nhiều nước. Có thể cho trẻ ăn thêm sữa chua để kích thích quá trình tiêu hóa của trẻ.

– Tập cho trẻ thói quen đại tiện đúng giờ và thời điểm nhất định.

– Thường xuyên chú ý đến vấn đề vệ sinh của trẻ, Rửa sạch sẽ sau khi trẻ đi vệ sinh.

Ngoài ra nếu phát hiện ra trẻ có biểu hiện như đi ngoài ra máu hoặc khối trĩ đỏ tươi thì rất có thể trẻ bị mắc bệnh sa trực tràng vì vậy không nên tự điều trị.

Trĩ là một can bệnh thường gặp ở người lớn và trẻ em. Việc phòng bệnh trĩ là điều cần thiết.

Bệnh trĩ ở trẻ em
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ